Giải trí

Vật lộn với giá xăng ngày một leo thang. Nam tài xế ô tô bỗng có quyết định ᴛ.áᴏ ʙ.ạᴏ ᴠớɪ ʟô ᴅầᴜ ăɴ ᴠừᴀ được mua ở siêu thị ra

2022-03-19 20:52
Đánh giá bài viết:  4/5 (3 Đánh giá)

Trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, một người đàn ông đã tiếp nhiên liệu cho chiếc ô tô của mình bằng những can… dầu ăn.

Cảnh tượng ngạc nhiên này đã được một khách hàng ghi lại bên ngoài bãi đỗ xe của siêu thị Tesco ở Congleton, hạt Cheshire vào chiều ngày 15/3.

Trong video, người đàn ông đứng sau ô tô liên tục cầm những can dầu ăn trong xe đẩy hàng để đổ vào bình xăng của ô tô. Những người quan sát đã không khỏi ngạc nhiên trước hành động của người đàn ông này.

Nguồn: DailyMail

Trong khi một số người khen ngợi “sáng kiến thiên tài” của anh, việc sử dụng dầu ăn để thay thế nhiên liệu gây ra rủi ro cực lớn. Dầu ăn có thể gây h.ư h.ỏng động cơ và thậm chí là gây ch.áy n.ổ.

>> Xem thêm: Nam ca sĩ bị tố chơi bời đến độ mắc bệnh kín, lây cho bạn gái khiến phải bỏ con nhưng lại đổ tại ga trải giường khách sạn mất vệ sinh. Danh tính khiến CDM xỉu ngang​

Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Đây sẽ là một đêm bận rộn với hiệp hội ô tô Anh Quốc (AA) khi mọi người cố gắng thử dùng dầu ăn với xe động cơ diesel hiện đại của họ”.

Một nhà phê bình cho biết: “Đừng đổ dầu thực vật vào xe hơi hoặc xe tải của bản, trừ khi nó là ô tô động cơ diesel đời cũ”.

Một người dùng khác bình luận: “Cách duy nhất để dầu ăn hoạt động là chuyển nó thành dầu diesel sinh học bằng cách sử dụng các hóa chất đ.ộc h.ại và n.guy h.iểm”.

Công ty phân phối dầu ăn Cater Oils cho biết có thể tái chế dầu thực vật thành dầu diesel sinh học. Nhưng trên trang tư vấn của mình, công ty lưu ý rằng mọi người “thực sự không nên” đổ dầu ăn trực tiếp từ chai vào ô tô của họ.

Quá trình biến dầu ăn thành một nguồn nhiên liệu hiệu quả được gọi là quá trình transester hoá. Nhưng Cater Oils khuyên rằng việc này nên để cho các chuyên gia thực hiện.

Công ty dịch vụ ô tô Vương quốc Anh RAC và AA đang được liên lạc để lấy ý kiến.

>> Bạn có biết: Mẹ cһօ̂̀ո‌ɡ vòi τɪềո‌ giɑ̂́ʋ cһօ ɡɑ́ɪ cưng, ᴄ‌օո‌ dâu ấm ս̛́ᴄ‌ muốn làm rùm beng mọi cɦυyệɴ 1 lần cһօ ɾɑ ngô ɾɑ kʜοɑi​

Giá xăng dầu tăng kỷ lục trong vòng 14 năm. Nguồn: RAC

Đoạn video clip gây sự chú ý trong bối cảnh người dân nước Anh phải vật lộn với giá xăng và dầu diesel tăng kỷ lục. Hoá đơn năng lượng của các hộ gia đình cũng đang không ngừng tăng lên.

Nghị sĩ Tory cấp cao Robert Halfon đã cảnh báo mức tăng có thể khiến nước Anh rơi vào tình trạng “phong toả thực tế” bằng cách ngăn người dân đổ đầy bình xăng của mình.

Một thành viên quốc hội cho biết các bậc cha mẹ sẽ sớm không còn đủ khả năng đưa con đến trường, trong khi công nhân sẽ phải vật lộn để đi làm.

Giá nhiên liệu tăng cũng làm dấy lên lo ngại về làn sóng tr.ộm c.ắp nhiên liệu để bán hoặc để dùng.

Telegraph đưa tin rằng các hộ gia đình nông thôn tích trữ dầu trong các bể sau vườn của họ đang trở thành mục tiêu của những tên trộm. Chúng nhân cơ hội giá nhiên liệu tăng để bán xăng dầu bị đánh cắp trên thị trường chợ đen.

Sarah Lee, Giám đốc Chính sách của Countryside Alliance nói với MailOnline rằng cảnh sát đã khuyến cáo người dân “để bình xăng dầu của họ ở vị trí dễ quan sát”.

Bà nói: “Trước các báo cáo đáng lo ngại về những tên trộm nhắm vào các hộ gia đình nông thôn để ă.n c.ắp dầu mang bán trên thị trường chợ đen, điều quan trọng là các gia đình ở nông thôn và nông dân phải đảm bảo an ninh, bao gồm việc lắp đặt CCTV và hệ thống chiếu sáng”./.

Nguồn: Theo Nhịp Sống Kinh Tế