Tin tức

Miền Bắc sắp mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Ở khu vực Bắc Bộ từ đêm 1/9 đến ngày 3/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cách đây ít phút, cơ qua khí tượng thông báo, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu từ phía Hưng Yên và phía nam Hà Nội (Phú Xuyên, Ứng Hòa) đang di chuyển và mở rộng về phía nội thành Hà Nội.

Hà Nội cảnh báo mưa to trong ít giờ tới

Hà Nội cảnh báo mưa to trong ít giờ tới

Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này có thể gây mưa rào và dông cho khu vực Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, sau đó có khả năng tiếp tục lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

>> Đừng bỏ lỡ: Anh chàng bỏ chức giám đốc về quê làm nông: comple là lượt giờ vứt xó, làm bạn với bùn đất cả ngày​

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên từ nay (31/8) đến ngày 04/9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió ở rìa Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở khu vực Bắc Bộ từ nay đến sáng sớm mai (01/9), có mưa rào và dông rải rác; từ đêm (01/9) đến ngày 03/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Khu vực Hà Nội từ nay (31/8) đến ngày 03/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

>> Đừng bỏ lỡ: VỪA PHÁT HIỆN 3 ca мắc covιd-19 ngoàι cộng đồng tại 1 đám ma, một tỉnh gιãn cácн нυyện 155000 dân​

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 31/8-01/9, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 01-06/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 07-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

>> Đừng bỏ lỡ: Soi tiền dưới kính hiển vi phóng đại 200 lần, triệu người kinh ngạc vì vật thể lạ, 1000 lần còn sợ hơn​

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 31/8-01/9, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 01-03/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 04-06/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 07-10/9, có mưa rào và dông rải rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

>> Đừng bỏ qua: 3 người trèo qua chốt chặn ở Hải Dương bị phạt 22,5 triệu đồng​

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 31/8-06/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 07-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 31/8-07/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 08-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 31/8-06/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ ngày 07-10/9, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 31/8-06/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ ngày 07-10/9, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 31/8-01/9, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 01-03/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 04-06/9, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 07-10/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/mien-bac-sap-mua-lon-canh-bao-loc-set-mua-da-gio-giat-manh-2021083115320227.htm