Tin tức

Cнυyến хe “đặc вιệт” của các вác тàι graвcar мang đến nнững nιềм vυι вé nнỏ gιữa мùa dịcн

Trên chuyến xe GrabCar những ngày này là các bệnh nhân F0 được phép xuất viện và nhân viên y tế trở về nhà sau một ngày dài làm nhiệm vụ. Cảm nhận được niềm vui của những 'hành khách đặc biệt', người tài xế lại có thêm động lực tiếp tục công việc ý nghĩa với mong mỏi thành phố nhanh trở lại những ngày vui.

Không vì sợ hãi mà chùn bước

Anh Cẩm Thạch (38 tuổi), chạy xe công nghệ được 4 năm, như bao bác tài khác đã tạm ngừng hoạt động nhiều tháng nay vì dịch bệnh. Tuy nhiên, anh vẫn đăng ký tham gia ngay khi biết Grab triển khai chương trình GrabCar Y tế chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân F0 xuất viện về nhà. "Đội ngũ tuyến đầu đang vất vả, người chẳng may mắc bệnh đang rất khó khăn. Sẵn mình có phương tiện nên muốn cùng anh em tài xế mỗi người giúp một tay để dịch bệnh qua mau." - anh Thạch chia sẻ.

>> Có thể bạn chưa biết: Con cháu pҺảп đối ‘ᵭι bước nữa’, cụ ôпg 60 tuổi leo cộт ᵭιện: “Sống cô đơп тhà xuống suối vàng còп Һơṅ”​

Anh Cẩm Thạch đang giữ vai trò đội trưởng nhóm GrabCar Y tế hoạt động tại bệnh viện dã chiến số 16 (Q.7, TP.HCM)

Anh Cẩm Thạch đang giữ vai trò đội trưởng nhóm GrabCar Y tế hoạt động tại bệnh viện dã chiến số 16 (Q.7, TP.HCM)

Đối với anh Thạch, dù đây cũng là những chuyến xe chở khách nhưng có lẽ anh không thể nào quên trong hành trình làm tài xế của mình. Anh bồi hồi kể lại: "Khách lên xe rồi vẫn hỏi đi hỏi lại có thật là xe chở miễn phí không. Khi nghe mình khẳng định chắc chắn, họ vui lắm. Có khách lớn tuổi vừa trải qua lằn ranh sinh tử được về nhà, dù không ai thấy rõ mặt ai nhưng qua ánh mắt mình thấy họ rất xúc động. Nhờ thế mà mình càng thấy hăng hái hơn với công việc."

>> Có thể bạn chưa biết: Mắпg vợ bòп rúɫ, giấᴜ cɦồпg ɱᴜɑ điềᴜ ɦòɑ biếᴜ пɦà đẻ, пɦưпg kɦi пgười пày bấɫ пgờ пɦấп cɦᴜôпg cửɑ ɫɦì ɑпɦ “xáɱ пgoéɫ” ɱặɫ​

Bản thân anh Thạch hiểu rõ nguy cơ bị nhiễm bệnh khi tham gia chương trình này. Vậy nên, anh luôn nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch, luôn chú ý khử khuẩn trước - sau khi nhận khách và mở cửa xe thông thoáng khi đi đường. Bên cạnh đó, Grab cũng hỗ trợ trang bị vách ngăn cho xe và sắp xếp khách sạn cho anh Thạch và đồng đội để đảm bảo an toàn cho các tài xế và gia đình họ. Công ty cũng tiến hành xét nghiệm sàng lọc thường xuyên cho các anh để theo dõi sức khỏe. "Làm việc này, mình đã chuẩn bị tư tưởng sẵn rồi, thôi thì mỗi người hy sinh một chút để giúp thành phố sớm khỏi bệnh." - Anh Thạch chia sẻ.

Cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch

>> Có thể bạn quan tâm: Hải Dương cấm tụ tập từ 50 người mà có người ngoại tỉnh​

Không chỉ anh Thạch, anh Trần Duy Quang (37 tuổi) cũng đăng ký tham gia ngay khi biết đến chương trình GrabCar Y tế. Ban đầu, vợ anh rất lo lắng khi chồng quyết định tình nguyện lao vào tâm dịch. Tuy nhiên, anh đã giải thích rõ ràng và thuyết phục được vợ mình. Sau khi tan ca về, mỗi tối anh đều gọi điện cho vợ con để kể về một ngày làm việc của mình, nhận khách ra sao và chở bao nhiêu người. Cả gia đình sau đó đều động viên nhau, hy vọng thành phố nhanh hết dịch.

Có ngày anh Quang phải chạy cuốc xe xa đến 50 cây số nhưng anh không hề nản chí. Ngược lại, anh càng thấu hiểu hơn những gánh nặng của các nhân viên y tế tuyến đầu cũng như nỗi khổ của các bệnh nhân. "Có những chuyến khách tự ra xe nhưng cũng có những chuyến mình cần chạy xe vào trong vì khách lớn tuổi lại mang theo nhiều đồ đạc, phải nhờ các bác sĩ hỗ trợ mới đưa ra được. Họ bảo rằng rất vui vì sắp được về nhà và còn mừng hơn khi được chở miễn phí. Chỉ thế thôi mà mình hạnh phúc và thấy may mắn lắm vì vẫn còn sức để giúp đỡ mọi người." - Anh chia sẻ.

>> Bạn có biết: Chân dung đại gia kín tiếng Hoàng Cao Trí – ông trùm mì Hảo Hảo​

Anh Trần Duy Quang cảm thấy may mắn vì vẫn đủ sức khoẻ để giúp đỡ mọi người

Anh Trần Duy Quang cảm thấy may mắn vì vẫn đủ sức khoẻ để giúp đỡ mọi người

Dịch bệnh cũng khiến các tài xế mất đi nguồn thu nhập nhưng điều đó không cản được tinh thần sẻ chia nơi họ. Anh Hồ Văn Minh (52 tuổi) mua xe trả góp, hiện đang ở trọ tâm sự: "Bây giờ nhiều người khổ hơn mình. Tuy có đang hơi thiếu thốn nhưng bản thân vẫn còn khoẻ là tốt rồi. Thôi thì mình cứ 'ra trận', góp chút sức mình vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. Cứ cố gắng khi nào hết dịch thì về nhà."

Các đối tác tài xế GrabCar cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng chính lòng nhiệt huyết, quả cảm của mình

Các đối tác tài xế GrabCar cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng chính lòng nhiệt huyết, quả cảm của mình

Ngoài TP.HCM, Grab cũng vừa mở rộng đội xe GrabCar Y tế tại Hà Nội chở miễn phí nhân viên y tế vận chuyển mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 từ Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đến các đơn vị xét nghiệm và đưa nhân viên y tế đến các điểm lấy mẫu tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những bác tài GrabCar với lòng nhiệt huyết tràn đầy vẫn đang âm thầm góp sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mỗi chuyến xe đều chứa đựng biết bao tình yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng và niềm tin vững chắc về ngày thành phố sớm khỏe lại.

Từ ngày 20/08/2021, Grab Việt Nam bắt đầu triển khai 100 xe GrabCar Y tế nhằm chuyên chở miễn phí nhân viên y tế từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Trong giai đoạn đầu, đội xe GrabCar Y tế hoạt động từ 6h - 18h hằng ngày, phục vụ miễn phí các điểm đón nằm trong khu vực thành phố Thủ Đức và quận 7. Nhân viên y tế và bệnh nhân có giấy xuất viện sẽ đặt xe GrabCar Y tế trên ứng dụng Grab hoặc sử dụng tính năng GrabNow để kết nối trực tiếp với tài xế.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-xe-dac-biet-cua-cac-bac-tai-grabcar-mang-den-nhung-niem-vui-be-nho-giua-mua-dich-2202131817427896.htm