Tin tức

Công đιện нỏa тốc của Tнủ Tướng: Tυyệт đốι ĸнông để ngườι dân ra đường đông тrong dịp lễ qυốc ĸнánн 2/9

Thủ tướng yêu cầu, với các địa phương thực hiện giãn cách, tuyệt đối không để xảy ra tập trung đông người hay người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngày 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có công điện hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, tình hình dịch bệnh trong nước vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn.

Thời gian vừa qua, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội và đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên tại một số địa phương việc thực hiện giãn cách vẫn chưa được triệt để, còn tình trạng người dân di chuyển, lưu thông với số lượng lớn, ca bệnh phát hiện trong cộng đồng vẫn gia tăng.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng già tình tứ, cụ ông ôᴍ cụ bà, ѕăn ѕóc cho vợ ѕɑy xe khiến bɑo người ngưỡng ᴍộ: Phụ nữ hơn nhɑu ở tấᴍ chồng​

Một chốt kiểm soát ở Hà Nội.

Công điện nêu rõ, thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, rút kinh nghiệm từ kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa qua, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong đó, các địa phương đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Thủ tướng yêu cầu tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần "ai ở đâu ở đó"; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

>> Có thể bạn chưa biết: Hải Dương: Cảnh báo bẫy lừa bán đất dự án Đồng Khê​

"Xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh", công điện nêu rõ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Đối với các địa phương khác, Thủ tướng yêu cầu tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

>> Có thể bạn quan tâm: Chơi ᴛrò ᴛrốп ᴛìm với họᴄ siпh, ᴛhầy ցiáo đượᴄ mệпh daпh dễ ᴛhươпց пhấᴛ ‘hệ mặᴛ ᴛrời’: Ký ứᴄ ᴛuổi ᴛhơ bỗпց dưпց ùa về​

Kiên quyết dừng tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

Thủ tướng giao người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm ưa, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát như dịp nghỉ lễ 30/4.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-dien-hoa-toc-cua-thu-tuong-tuyet-doi-khong-de-nguoi-dan-ra-duong-dong-trong-dip-le-quoc-khanh-2-9-161213108160135953.htm