Tin tức

Hưng Hà (Thái Bình) thực hiện giãn cách, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động hội họp, lễ hội, các quán trà chanh, quán karaoke

2020-08-01 18:27

Từ trưa 1-8, UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã tiến hành phong tỏa 1 thôn với 280 hộ dân ở xã Hòa Tiến, sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19.

  • Thêm một tỉnh mới vừa có 7 trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly
  • Bộ Y tế: Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang rất phức tạp, tâm dịch được xác định tại 3 bệnh viện
  • Cập nhật: Thêm địa phương cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), cho hay bắt đầu từ trưa 1-8, UBND huyện cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) với hơn 280 hộ dân từ trưa 1-8 sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung xác minh, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh thành đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2 m, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke...

Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch. Thời gian thực hiện từ 10 giờ ngày 1-8.

Nguồn: http://tin.nong24h.net/tin-tuc/thai-binh-phong-toa-1-thon-voi-280-ho-dan-tu-trua-1-8.html