Tin tức

Bình Dương: Người dân có được sử dụng pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

2022-12-08 10:36
Đánh giá bài viết:  2/5 (1 Đánh giá)

Công an tỉnh Bình Dương thông tin về việc người dân có được sử dụng pháo hoa dịp lễ, Tết và một số thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn.

Ngày 7/12, trao đổi với Người Đưa Tin tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương năm 2022, Thượng tá Nguyễn Minh Thân - Phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong dịp lễ, Tết Nguyên đán, người dân sẽ được sử dụng pháo hoa tuy nhiên phải theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Thượng tá Thân, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 2 cơ sở được kinh doanh, mua bán các mặt hàng về pháo hoa, các cơ sở này trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo đó, chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được kinh doanh pháo hoa và phải được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa, ứng phó sự cố và bảo vệ môi trường.

Kho, phương tiện vận chuyển, thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh pháo hoa phải phù hợp, đảm bảo điều kiện về bảo quản, vận chuyển, phòng cháy, chữa cháy;

Người quản lý, người phục vụ có liên quan đến kinh doanh pháo hoa phải được huấn luyện về kỹ thuận an toàn. Chỉ được kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Người dân được phép sử dụng pháo hoa, nhưng phải mua tại các địa kiểm kinh doanh được cấp phép.

Thượng tá Nguyễn Minh Thân thông tin vụ việc.

“Lưu ý cho người dân, ở đây phải hiểu đúng, rõ về việc sử dụng pháo, phải lưu giữ lại giấy tờ mua bán, nếu sử dụng pháo từ việc cho tặng mà không có giấy tờ vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt, xử lý theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Thân cho hay.

Cũng trong buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Minh Thân cũng cung cấp thêm nhiều thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sau gần 1 tháng thành lập tổ tuần tra 171, lực lượng này đã triển khai đồng bộ, đồng loạt tuần tra kiểm soát trên nhiều địa bàn để sớm phát hiện, ngăn chặn các loại hình tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đã có hàng chục vụ bị xử lý, trong đó phát hiện nhiều đối tượng mang theo hung khí, chất cấm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/binh-duong-nguoi-dan-co-duoc-su-dung-phao-hoa-dip-tet-nguyen-dan-a584423.html


Tin đọc nhiều