Một lái xe mang biển Hải Dương bị nhân viên trạm thu phí quốc lộ 5 hành hung vì trốn vé

Tin từ công an huyện An Dương (TP. Hải Phòng) chiều nay (1/10) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Trạm BOT số 2 QL5 xác minh, làm rõ thông tin một lái xe tải bị nhân viên của trạm thu phí đánh khi qua trạm.

Cũng chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Đại diện dơn vị quản lý Trạm thu phí số 2) xác nhận có vụ việc trên.

Tuy nhiên theo ông Huỳnh, nguyên nhân không phải do tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm mà do tài xế cố tình đâm thẳng qua trạm định trốn vé. Khi nhân viên trạm ra nói chuyện tài xế lại dùng lời lẽ khó nghe đáp trả lại nên nhân viên trạm bức xúc dẫn đến cư xử chưa đúng mực.

Đại diện phía Trạm BOT số 2 QL 5 cũng xác nhận, đơn vị đã nhận được thông tin về vụ việc, qua kiểm tra xác định sự việc xảy ra vào ngày 25/9. Thời điểm này, các nhân viên trong ca trực đang làm việc thì phát hiện một xe ô tô tải mang BKS Hải Dương, lưu thông từ hướng Hải Dương về Hải Phòng, đến trạm lái xe không mua vé mà cố tình cho xe áp sát vào đuôi xe phía trước với mục đích vọt qua nhằm trốn phí.

Nhân viên trạm thu phí đánh lái xe (ảnh cắt từ clip trên FB)

Tuy nhiên lúc này barie đã được hạ xuống nên chiếc nên xe này không kịp thoát và đâm gãy barie. Bức xúc, một số nhân viên của trạm đã tỏ thái độ với lái xe và xảy ra xô xát.

Cũng theo phía trạm thu phí này, ngay sau khi xảy ra vụ việc trạm đã có báo cáo và đề nghị công an huyện An Dương vào cuộc làm rõ. Đồng thời cũng trích xuất camera để xác định rõ nhân viên nào tham gia vụ việc để yêu cầu làm tường trình và có hướng xử lý.

Đại diện trạm thu phí này cũng cho rằng, dù với nguyên nhân gì thì việc nhân viên để xảy ra xô xát với lái xe cũng là không đúng với qui định. Trạm sẽ xử lý và chấn chỉnh.

Trước đó một clip ghi lại cảnh xô xát giữa một thanh niên với một nhóm người cùng mặc đồng phục màu xanh tại khu vực Trạm BOT số 2 đặt trên QL5 (đoạn qua xã Lê Thiện, huyện An Dương) kèm theo thông tin lái xe qua trạm trả tiền lẻ bị nhân viên trạm thu phí đánh được lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng xã hội Feabook.

Cụ thể, trong clip này một thanh niên mặc áo màu trắng được cho là lái xe tải đang bị 2 người mặc áo xanh trong một một nhóm khoảng 7 người cũng đều mặc áo màu xanh (giống màu áo của nhân viên trạm thu phí này) rượt đuổi, lao vào đánh tới tấp. Trong khi những người còn lại thản nhiên đứng nhìn.

Sau đó xuất hiện một người đàn ông mặc áo sáng màu vào can ngăn. Thậm chí người quay clip cũng đã bức xúc hỏi các nhân viện trạm thu phí tại sao lại đánh người như vậy.

An Nhiên / Dân Trí