Vụ ta’t học sinh 231 cái: “Hiệu trưởng không có đạo đức”

Đó là khẳng định của TS Vũ Thu Hương về thông tin Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh yêu cầu học sinh cho “lời kh.ai” sau vụ cô giáo ph.ạt học sinh 231 cái t.a’t.

Vụ việc em học sinh H.L.N lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm bắt ph.ạt đứng im cho toàn bộ học sinh trong lớp t.a’t 230 cái t.a’t và cô giáo t.a’t cái 231 đã gây rú.ng đ.ộng dư luận xã hội.

Mới đây, cơ quan công an huyện Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc về t.ội “H.ành h.ạ người khác” theo Điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Tuy nhiên, theo báo cáo số 46 gửi Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GDĐT huyện Quảng Ninh vào ngày 26.11, lãnh đạo trường THCS Duy Ninh cho hay, chiều 24.11, nhà trường đã cho học sinh làm phiếu điều tra.

Theo đó, sự viện xảy ra em H.L.N bị các bạn t.a’t 231 cái là có thật, tuy nhiên trong đó có 13 em t.a’t nhẹ, 8 em t.a’t vừa và 2 em t.a’t mạnh.

vu tat hoc sinh 231 cai: “hieu truong khong co dao duc” hinh anh 1

Phiếu điều tra học sinh lớp 6.2 sau khi xảy ra vụ việc cô Thủy ph.ạt học sinh 231 cái t.a’t.

Ngay lập tức, hàng loạt từ phía dư luận bày tỏ sự b.ức x.úc cho rằng nhà trường đang tìm cách cho các em học sinh “đ.ấu t.ố” lẫn nhau.

Thậm chí, việc phát phiếu điều tra giống như nhà trường THCS Duy Ninh đang “h.ỏi c.ung” các học sinh trong lớp.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Tiến sĩ Vũ Thu Hương, giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội bày tỏ sự b.ức x.úc với hành động của ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh.

“Là giáo viên, khi mình sai, phải nhận lỗi và thể hiện động thái sửa lỗi. Với tư cách là một nhà giáo, hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh lấy vụ việc em học sinh bị t.a’t 231 cái ra làm trò đấ.u t.ố, rõ ràng là muốn uốn các con sang trò n.ói d.ối, tạo các bằng chứng gi.ả để giảm nhẹ á.c cảm cũng như hình ph.ạt nếu trường có thể bị liên đới trách nhiệm” – TS Vũ Thu Hương khẳng định.

Bà Hương nhấn mạnh rằng hành động bà hiệu trưởng không chấp nhận rằng mình sai, mình cần phải sửa lỗi, muốn ép phần sai sang phía trẻ em hoặc muốn chứng minh là mọi việc không quá nghi.êm tr.ọng như báo chí đăng tin là không chấp nhận được.

vu tat hoc sinh 231 cai: “hieu truong khong co dao duc” hinh anh 2

Tiến sĩ Vũ Thu Hương cực lực lên án hành động ép học sinh “đ.ấu t.ố” của hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh sau khi diễn ra vụ cô giáo ph.ạt học sinh 231 cái t.a’t.

“Với 1 người lớn mà đạo đức không ổn, người hiệu trưởng này hoàn toàn không đủ điều kiện về tư cách đạo đức để giảng dạy đạo đức cho trẻ.

Như thế có nghĩa là điều kiện để trở thành giáo viên cũng không đủ chứ đừng nói là người đứng đầu nhà trường. Cần kiến nghị với UBND Huyện Quảng Ninh cắch chức Hiệu trưởng và để người khác đảm nhận nhiệm vụ giáo dục trẻ thay cho vị này” – TS Vũ Thu Hương kiến nghị.

vu tat hoc sinh 231 cai: “hieu truong khong co dao duc” hinh anh 3

Cô giáo Thủy, người ph.ạt học trò 231 cái t.a’t.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình cho biết quan điểm của Sở là không ủng hộ việc Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh – bà Phạm Thị Lệ Anh phát phiếu điều tra học sinh sau vụ việc cô giáo bắt học sinh t.a’t bạn 231 cái.

Ông Nhân phủ nhận việc ra quyết định công nhận chuẩn quốc gia cho trường THCS Duy Ninh sẽ lùi lại chứ không diễn ra trong thời điểm này.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-doc/vu-t.at-hoc-sinh-231-cai-hieu-truong-khong-co-dao-duc-935797.html