Ông ngoại của một trong 2 nữ sinh t.ử vo.ng: Nhiều biểu hiện bất thường, xe máy vẫn dựng chân chống, có 2 vết đâm ở ngực

Trước 1 số hành động quá khích của người dân trong sự việc 2 thiếu nữ tử vong, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ một số đối tượng.

Liên quan đến vụ việc hai thiếu nữ tử vong, ngày 21/6, Công an tỉnh Hưng Yên đã chính thức thông tin ban đầu về sự việc.

Theo đó, vào khoảng 22h22’ ngày 19/6, người dân đã phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh tử vong, trên người có nhiều vết thương.

Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng Công an xác định 2 nạn nhân là Nguyễn Thị Tr. (12 tuổi, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) và Lê Thị Ng. (14 tuổi, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ).

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, trước đó vào khoảng 21h45’ cùng ngày, sau khi dự sinh nhật bạn tại quán Karaoke Quy Cơ (ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), Ng. đã mượn xe máy của Bùi T.A (20 tuổi, xã Hoàn Long) là bạn cùng dự sinh nhật để về nhà thì xảy ra sự việc trên.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi 2 thiếu nữ tử vong. Ảnh: NĐT

Sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Đến 14h40′ ngày 20/6 gia đình nạn nhân Lê Thị Ng. đã đưa xe tang lễ chở thi thể Ng. đến cổng Công an huyện Yên Mỹ yêu cầu trả lời nguyên nhân về cái chết của cháu Ng..

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Tr. đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14h45′ ngày 20/6, gây ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5, từ 17h30′ ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6.

Người dân hiếu kỳ tập trung quanh khu vực người thân nạn nhân mang quan tài, yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Ảnh: LĐ

“Mặc dù được Công an tỉnh, chính quyền huyện, xã và Công an huyện tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên, hai gia đình không đưa về nhà mai táng”, trong thông báo của Công an tỉnh nêu.

Theo đề nghị của gia đình, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, khi Viện Khoa học hình sự đề nghị đưa thi thể về Cơ sở y tế để khám nghiệm, hai gia đình kiên quyết từ chối và không hợp tác.

Đến 5h45’ ngày 21/6, Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể cháu Tr. về Trung tâm y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã kiên quyết bắt giữ và điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với thi hài cháu Ng., vào hồi 6h15’ ngày 21/6 gia đình tự nguyện đưa về Trung tâm y tế huyện để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ tập trung điều tra, xem xét, xử lý.

Người nhà nghi biểu hiện lạ

Trước những hành động quá khích, mang quan tài đi yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Trường, ông ngoại của nạn nhân Nguyễn Thị Tr. cho rằng cái chết của 2 cháu có những biểu hiện bất thường.

Ông Trường cho biết, tại hiện trường, cách vị trí cháu Tr. khoảng 100 mét là chiếc xe máy vẫn dựng chân trống đỗ ở cầu.

Sau khi công an khám nghiệm tử thi xong, gia đình thuê người làm dịch vụ tắm rửa, khâm niệm cho cháu Trang. Lúc này, ông Trường phát hiện trên thi thể cháu đầy thương tích.

“Khi tắm cho cháu, chúng tôi phát hiện trên cơ thể cháu có nhiều vết thương, một vết cắt cổ, hai vết đâm ở ngực, hàm dưới là bị gãy, còn có một mũi đâm ở hầu. Tay cháu cũng bị sưng…”, ông Trường kể.

Minh Anh/ baodatviet.vn

Nguồn: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/hai-nu-sinh-tu-vong-cong-an-tinh-thong-tin-chinh-thuc-3360468