Nữ sinh bị cưa chân thi THPT, quyết tâm đỗ vào Đại Học Luật

Ai cũng có một ước mơ. Đi thi THPT quốc gia, dù đôi chân bước đi tập tễnh, Lê Thị Hà Vi (cựu học sinh trường THCS&THPT Đông Du, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tự tin, vui vẻ.

Hà Vi tâm sự sau 2 năm cố gắng luyện tập với chân giả, em đã quen và xem nó là trợ thủ đắc lực. Từ khi có chân gỗ, Hà Vi em có thể đi lại mà không phải dùng đến nạng.

Nu sinh bi cua chan quyet tam thi do Dai hoc Luat TP.HCM hinh anh 1
“Em quyết định không theo khối B để học ngành Y, dù được Bộ trưởng Y tế hứa bố trí công tác trong ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Em không yêu thích ngành Y bằng Luật nên định hướng học khối C với ước mơ thi đậu ĐH Luật TP.HCM”, Hà Vi nói.

Hà Vi tâm sự em không muốn nghĩ tới việc bị cưa chân nữa. Mỗi ngày trôi qua, em đều cố gắng để đạt được ước mơ mình ấp ủ.

“Suốt 2 năm theo học ở trường, em nhận được sự giúp đỡ, động viên rất lớn từ ban giám hiệu, thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, em có điểm tựa vững chắc là gia đình nên luôn tâm niệm phải cố gắng”, nữ sinh chia sẻ.

Trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, Hà Vi cho biết em làm bài khá tốt môn Ngữ văn. Đây là môn học yêu thích của thí sinh. Môn thi Toán buổi chiều, Hà Vi cho biết do đề thi khá khó, có tính phân loại cao, em làm bài không tốt bằng môn Văn.

Nu sinh bi cua chan quyet tam thi do Dai hoc Luat TP.HCM hinh anh 2
Tâm sự về thời gian học cấp ba, Hà Vi cho biết em cố nắm chắc kiến thức ở lớp và cùng bạn bè tổ chức thành nhóm học tập để hỗ trợ nhau.

Nữ sinh cũng nhận được giúp đỡ từ phía giáo viên. Em được thầy cô nhiệt tình bồi dưỡng về kiến thức nâng cao, giúp Vi học tập tiến bộ hơn.

Với sự nỗ lực của mình, năm học lớp, 11 Hà Vi đã đoạt huy chương bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic 10-3 do Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức.

Trước đó, trên đường đi học về, Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông. Người gây tai nạn bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Các bác sĩ chẩn đoán nữ sinh bị vỡ mâm chày xương cẳng phải. Quá trình điều trị tại bệnh viện này khiến chân của Vi bị hoại tử, phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng. Sau hơn một tháng nằm viện điều trị tại TP.HCM, Hà Vi đã được trường THCS&THPT Đông Du trao học bổng miễn giảm 100% chi phí ăn ở và học tập tại trường, tạo điều kiện thuận lợi cho em học tập.

Nguồn: Zing.vn