Hà Nội: Mưa to như lũ lụt, nước vào ngập cả phòng trọ

Khoảng 30 phút tới, vùng mây dông sẽ gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông ở khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong đêm qua (26/5) và ngày hôm nay (27/5), ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông.

Một số nơi có mưa rất to như Tam Đường (Lai Châu) 69mm, Hòa Bình 54mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 43 mm, Hà Đông (Hà Nội) 34mm, Hải Dương 58mm,…

Hiện rãnh áp thấp tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc, nên chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to và rải rác có dông.

Một số tuyến đường trên địa bàn quận Tây Hồ có dấu hiệu ngập

Chiều tối nay và chiều tối ngày mai ở các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo khu vực Hà Nội trong chiều tối và đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Trời mưa to khiến việc đi lại của người và phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Mới đây nhất, ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị dông sét phát hiện thấy vùng mây dông đang phát triển trên khu vực các quận phía nam thành phố Hà Nội.

Cơn mưa to giúp Hà Nội giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng.

Trong khoảng 30 phút tới, vùng mây dông này sẽ gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông ở khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân… Sau đó, vùng mây gây mưa tiếp tục mở rộng, gây mưa dông cho các quận lân cận của thủ đô Hà Nội. Trong cơn dông có thể xuất hiện gió giật mạnh.

Từ ngày mai (28/5) mưa sẽ giảm dần.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ha-noi-don-mua-dong-sau-chuoi-ngay-nang-nong-kinh-hoang-105372.html