Ba Vì – Hà Nội: Người mẹ bị trao nhầm con ’Tôi rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện nói tôi không chịu trả con’

“Từ khi biết sự việc đến nay, tôi rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện nói tôi không chịu trả con cho vợ chồng anh Sơn. Ngoài ra, nhiều người còn nói những lời nói khó nghe, xúc phạm tôi…”, chị Hương tâm sự.

Mới đây, sự việc trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm về trước xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) khiến dư luận vô cùng xôn xao. Dù đã gần 6 tháng kể từ khi phát hiện bệnh viện trao nhầm con, kết quả xét nghiệm ADN cũng đã chứng minh điều đó, nhưng cho đến thời điểm hiện tại hai bé trai vẫn chưa được trao về với bố, mẹ đẻ của mình.

Quá sốt ruột vì chờ đợi trong một thời gian dài, đồng thời cũng muốn sớm đón con về chăm sóc, nuôi dưỡng nhất là khi năm học mới sắp bắt đầu, mới đây anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội), người đang nuôi cháu Phùng Thanh H. đã gửi đơn ra tòa nhờ pháp luật phán xử.

Chị Hương sụt hơn 10kg sau khi biết sự thật con trai bị trao nhầm sau sinh.

Ngày 12/7, chia sẻ với chúng tôi, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) cho biết, từ khi biết cháu Đoàn Nhật M. (con trai chị đang nuôi 6 năm nay) là con của vợ chồng anh Sơn, chị rất sốc. Trước đó, sau khi biết tin bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, chị Hương đã cùng gia đình anh Sơn vào bệnh viện làm việc. Sau đó, các bên thống nhất đi xét nghiệm ADN để xác định con của hai gia đình.

Sau khi đi làm xét nghiệm ADN, các bên đã xác định cháu Phùng Thanh H. (con anh Sơn và chị Hiền đang nuôi) là con chị Hương còn cháu Đoàn Nhật M. là con của vợ chồng anh Sơn chị Hiền.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.

“Từ khi biết sự việc đến nay, tôi rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện nói tôi không chịu trả con cho vợ chồng anh Sơn. Ngoài ra, nhiều người còn nói những lời nói khó nghe, xúc phạm tôi. Sự việc chưa giao trả cháu M. về nhà anh Sơn tôi nhận được nhiều lời nói, mắng chửi rất thậm tệ nhưng mọi người không hiểu, tôi không làm gì sai. Tôi vẫn đang chăm sóc cháu tốt và nuôi dưỡng tốt. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành làm sao tôi có thể giao cháu M. được”, chị Hương tâm sự.

Chị Hương cũng kể tiếp: “Có người nói chị xui cháu M. không gần bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi xui cháu cái gì, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những gì không đúng cả. Tôi nuôi con 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác thì có nỡ gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các con làm gì nên tội? Ngoài ra, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt cho các cháu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10kg trong thời gian gần đây”, chị Hương nói.

Kể về giây phút lần đầu tiên gặp con trai mình sinh ra sau 6 năm ly biệt, chị Hương đã cảm thấy cháu H. rất giống mình và yêu thương H. như đối với người con mà chị đang chăm sóc là cháu Đoàn Nhật M.

“Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ với con lắm nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm. Trong thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc làm. Tại đây, tôi sẽ cho M. tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn. Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần tách dần để M. hòa nhập với gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả M. luôn ở đấy”, chị Hương thông tin.

Người mẹ này cũng cho biết thêm, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân chị muốn có thêm thời gian.

“M. là người sống tình cảm và cá tính, nếu giao con vào lúc này tôi sợ cả hai con sẽ không chấp nhận gia đình mới. Nếu cố giao – nhận các cháu có thể xảy ra trường hợp trốn đi ra ngoài, đi lạc thì người làm cha làm mẹ còn đau khổ hơn”, chị Hương nói thêm.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-me-bi-trao-nham-con-o-ba-vi-toi-rat-met-moi-nhieu-nguoi-khong-hieu-chuyen-noi-toi-khong-chiu-tra-con-3210655.html