Vụ h.ỏa h.oạn ở Hà Nội: 3 mẹ con c.hết cháy trong tư thế ôm nhau, người bố cũng đã q.ua đ.ời là người Phú Thọ

Chị Lan đưa 2 con xuống Hà Nội chữa b.ệnh, ở nhờ xưởng chồng làm, nhưng không ngờ cơn g.iận d.ữ của hoả thần đã c.ướp đi m.ạng s.ống của cả gia đình.

Rạng sáng 12/4, vụ h.oả h.oạn k.inh h.oàng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến 8 người t.ử v.ong, n.ạn nhân nhỏ tuổi nhất là bé trai chỉ mới 1 tuổi. Các t.hi t.hể được đưa đến Bệ.nh viện 198 để giao Công an TP.  Hà Nội tổ chức nhận diện, tìm thân nhân.

Vụ hỏa hoạn ở Hà Nội: 3 mẹ con chết cháy trong tư thế ôm nhau, người bố cũng đã qua đời - Ảnh 1.

Hiện trường k.inh h.oàng tại kho xưởng nơi xảy ra vụ cháy.

Được biết khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000 m2.

Vụ hỏa hoạn ở Hà Nội: 3 mẹ con chết cháy trong tư thế ôm nhau, người bố cũng đã qua đời - Ảnh 2.

Người nhà các n.ạn nhân túc trực tại Bệnh viện 198 chờ nhận t.hi t.hể người nhà.

Trong số 8 n.ạn nhân, có gia đình 4 thành viên t.ử v.ong thương tâm sau h.oả h.oạn. Anh Lương Văn Việt (SN 1986) cùng vợ là chị Trần Thị Lan (29 tuổi) và 2 con là Lương Công Minh (15 tuổi) và Lương Anh Tuấn (1 tuổi) mãi nằm lại dưới đống tro tàn.

“Ba mẹ con ôm nhau nằm c.hết cháy ở cạnh cánh cửa. Cháy lúc 2 giờ sáng, ai cũng ngủ say cả. Quá thảm khốc! Người chồng làm thuê tại đây, còn vợ thì nấu cơm phục vụ công nhân”, một nhân chứng cho biết.

Được biết 3 mẹ con chị Lan từ Phú Thọ xuống Hà Nội khám b.ệnh. Ban đầu chị tính thuê khách sạn ở ngoài nhưng sau lại quyết định ở nhờ xưởng chồng làm, sáng sớm 12/4 vào viện sớm. Thế là cuối cùng cả chồng cả vợ lẫn 2 đứa con đều m.ất.

Vụ hỏa hoạn ở Hà Nội: 3 mẹ con chết cháy trong tư thế ôm nhau, người bố cũng đã qua đời - Ảnh 3.

Chủ kho xưởng (áo xanh) nơi xảy ra vụ h.ỏa h.oạn cũng có mặt tại đây.

Ông Cao Thành Đức, Chủ tịch UBND xã Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ cho biết bốn n.ạn nhân trong gia đình bị c.hết cháy là người địa phương. “Hiện tại, tất cả người thân của gia đình nhà này đã xuống Hà Nội để nhận diện”, ông Đức nói thêm.

Tới thời điểm hiện tại, t.hi t.hể của 7 n.ạn nhân xấu số đã được đưa ra khỏi đám cháy và chuyển tới nhà t.ang l.ễ Bệnh viện 198 để người nhà tới nhận. Bước đầu, TP hỗ trợ mỗi gia đình n.ạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức t.ang l.ễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các n.ạn nhân. Giao CATP tổ chức k.hám n.ghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ h.oả h.oạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79 lúc xảy ra cháy đang mất tích gồm:

1. Lương Quốc Dân, SN 1984, công nhân Công ty môi trường 79.

2. Lương Văn Việt, SN 1986, Công ty môi trường 79.

3. Trần Thị Lan, SN 1990, vợ Lương Văn Việt.

4. Lương Công Minh, SN 2014, con Trần Thị Lan.

5. Lương Anh Tuấn, SN 2018, con Trần Thị Lan.

6. Tuấn, SN 1985, lái xe Công ty môi trường 79.

7. Hải, khoảng 20 tuổi công nhân Công ty môi trường 79.

8. Hải, khoảng 22 tuổi công nhân Công ty môi trường 79.