Tin tức

Bé gáι vιếт тнư cнo мẹ ở тâм dịcн: “ngày мẹ đι con ĸнóc rấт nнιềυ, мυốn мẹ вên con ngày gần nнấт“

'Con chúc mẹ và các đồng nghiệp, những 'chiến sĩ áo trắng' chiến thắng được đại dịch để về bên gia đình và các con thân yêu. Con yêu mẹ và nhớ mẹ'.

Lá thư chúc mừng sinh nhật gửi vào tâm dịch

"Con chúc mẹ và các đồng nghiệp, những "chiến sĩ áo trắng" chiến thắng được đại dịch để về bên gia đình và các con thân yêu. Con yêu mẹ và nhớ mẹ".

Đây chính là những dòng kết lại lá thư chúc mừng sinh nhật mẹ của bé Ánh Dương. Mẹ Ánh Dương đã từ Vĩnh Phúc vào chống dịch ở Bình Dương được 24 ngày. Không thể trực tiếp tổ chức lễ sinh nhật cho mẹ, bé đã viết một lá thư với thật nhiều lời yêu thương gửi tới mẹ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Lá thư chúc mừng sinh nhật của bé gái gửi mẹ.

>> Có thể bạn chưa biết: Vũ Khắc Tiệp và chiếc mũi “lạ hoắc”: Tiếp tục trùng ᴛυ nhan sắc hay ɓiếɴ cɦúɴg do ɴgɦiệɴ PTTM​

Người đăng tải bức thư của bé lên mạng xã hội là anh Đỗ Việt Hùng - bố bé. Anh Đỗ Việt Hùng công tác tại một trường tiểu học ở thành phố Phúc Yên. Giống như vợ mình, anh cũng tham gia vào công tác chống dịch, nhưng không vào Nam mà trực chốt kiểm soát Covid đầu cầu Xuân Phương của tỉnh Vĩnh Phúc từ giữa tháng 6.

Vợ anh là chị Ngô Thị Thu Thủy, công tác tại Bệnh viện 74 Trung Ương tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Cô con gái viết thư là Ánh Dương, 9 tuổi và hiện học lớp 4. Theo lời anh Hùng, vợ anh bắt đầu vào Bình Dương từ ngày 6/8. 24 ngày mẹ xa nhà, con gái rất nhớ mẹ.

>> Đừng bỏ qua: Giá trị thực của kim cương 45 carat: Lên đến 1.367 tỉ đồng, bà Phương Hằng cũng có 1 viên​

Chị Thủy và con gái Ánh Dương.

"Bình thường khoảng sau 21 giờ công việc của vợ hoàn thành sẽ được nghỉ ngơi và gọi Facetime về nói chuyện với gia đình. Thời gian đầu mẹ gọi điện nói chuyện với các con, vì nhớ mẹ mà con còn không dám nghe máy. Sau được bố và ông bà động viên phân tích, con mới nghe máy và nói chuyện", anh Hùng kể.

Sinh nhật chị Thủy vào ngày 30/8. Cách đây mấy ngày, anh Hùng nhắc với bé Ánh Dương rằng sắp sinh nhật mẹ rồi, hai anh em có nhắn nhủ chúc mừng gì cho mẹ không. Vì lời gợi ý từ bố, cô con gái đã viết bức thư gửi cho mẹ.

"Lúc đọc thư chúc mừng sinh nhật của con gái, cả mình và vợ đều rất cảm động. Cũng thật sự rất vui vì con đã yêu thương, thấu hiểu cho công việc và nhiệm vụ của mẹ trong đợt dịch bệnh này", anh Hùng chia sẻ.

>> Đừng bỏ qua: Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng mỉa mai: “Lσα̣i mồ côi кɦôɴg ai dạy” cô dâu lập tức xuống xe ném hoa, hủy hôn​

Vợ chồng anh Hùng và chị Thủy.

Những dòng tin nhắn đầy cảm động

Không chỉ viết thư mà trước đó những tin nhắn Ánh Dương gửi cho mẹ cũng khiến anh Hùng vô cùng cảm động. Những lời nhắn nhủ chất chứa tình cảm, đong đầy tình yêu thương của bé cũng là động lực khiến vợ chồng anh chị vững vàng hơn trong những ngày chống dịch.

"Mẹ ơi mẹ đi nhớ về sớm nhé, cả ngày hôm nay con nhớ mẹ lắm, con chỉ muốn gặp mẹ thôi. Sinh nhật con, mẹ nhớ về để ăn bánh sinh nhật.

>> Bạn có biết: Đôi bạn 10 năm cõɴǥ nhau tới lớp: “Em thấy quá là mệt, hãy để tình bạn của chúng em vẹn nguyên”​

Con khóc suốt vì con chỉ muốn gặp mẹ thôi, làm việc xong mẹ về với con nhé. Con yêu mẹ nhiều, nhớ mẹ lắm, mẹ nhớ về sớm với con nhé. Mẹ nhớ con không, mẹ trả lời nhé", bé Ánh Dương gửi mẹ.

Tin nhắn của Ánh Dương gửi cho mẹ.

Không chỉ Ánh Dương mà Trung Hiếu, con trai đang học lớp 7 cũng rất yêu và quan tâm đến mẹ. Trước khi chị Thủy lên máy bay, bé cũng nhắn nhủ rất tình cảm. "Mẹ lên máy bay chưa, đi an toàn nhé mẹ yêu, cu yêu mẹ".

Bé trai Trung Hiếu cũng vô cùng tình cảm.

Chị Thủy và con trai cả.

Phải xa mẹ suốt 24 ngày qua là thời gian lâu nhất mà gia đình anh Hùng phải chia cắt. Được biết, anh cũng ngày ngày nhắc nhở và dạy bảo các con phải vững vàng vì cả bố và mẹ đều đang làm nhiệm vụ quan trọng trong công tác chống dịch.

Anh chia sẻ: "Mình vẫn luôn bảo với các bé thế này: Các con phải tự hào vì cả gia đình mình, cả bố và mẹ đều trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Con không được buồn và khóc vì làm như thế nếu mẹ biết, mẹ sẽ không yên tâm công tác.

Lúc nào con cũng phải vui vì biết mẹ đang chiến đấu bảo vệ bình yên cho đất nước. Mẹ cả ngày làm việc vất vả, nguy hiểm, chỉ mong tối về được nhìn thấy gia đình, được nói chuyện với các con. Vì vậy con phải nói chuyện, hỏi han sức khỏe, công việc của mẹ như thế nào. Con làm thế thì mẹ mới có động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhanh được về gặp bố con mình".

Và có lẽ, vì lời dạy bảo từ bố mà các con của anh chị đã rất vững vàng, cùng chung tay góp thêm sức mạnh tinh thần để bố mẹ chống dịch.

Chị Thủy (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn vào Bình Dương chống dịch.

Chúc mừng sinh nhật chị Thủy và hi vọng rằng, chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, các lực lượng xa nhà sẽ sớm được đoàn tụ trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/be-gai-viet-thu-cho-me-o-tam-dich-binh-duong-ngay-me-di-con-khoc-rat-nhieu-muon-me-ben-con-ngay-gan-nhat-82021308193529350.htm