Tin tức

Tнủ тướng: cấм тập тrυng đông ngườι ĸнông cần тнιếт dịp qυốc ĸнánн 2-9

Thủ tướng vừa có Công điện yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát như dịp nghỉ lễ 30-4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Khu vực thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội - Ảnh: Thế Dũng

Công điện nêu rõ thời gian vừa qua, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội và đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên tại một số địa phương, việc thực hiện giãn cách vẫn chưa được triệt để, còn tình trạng người dân di chuyển, lưu thông với số lượng lớn, ca bệnh phát hiện trong cộng đồng vẫn gia tăng.

>> Bạn có biết: Thαi phụ ᴛố Ƅị mẹ chồng пǥược ƌãi, ƭự ƭử: Bấƭ ɦạɳɦ тừ nhỏ, mẹ chồng cҺê thẳng ᴍặᴛ họ пҺà gái​

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Rút kinh nghiệm từ kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể các địa phương đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, Chỉ thị 19 - PV) tiếp tục quán triệt sâu sắc các cấp chính quyền, nhất là tại cấp cơ sở về tinh thần chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được quy định tại Nghị quyết 86, Công điện số 1099 và Công điện 1002.

>> Bạn có biết: Cứυ ɓē ցáı мắᴄ ƙẹᴛ ᵭầυ ᴛɾonց ᴄᴜ̛̉a ʂắᴛ, nցᴜ̛ờı ᵭàn ônց ɓỗnց ᴛɾở ᴛɦànɦ ᴛâм ᵭıểм ɓį dân мạnց nēм ᵭá ѵì мộᴛ ᴄɦı ᴛıếᴛ nɦạy ᴄảм​

Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần "ai ở đâu ở đó"; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

>> Đừng bỏ lỡ: Con gάi ɓị nhập ʋiệɴ liên tục nói chiếc máy giặt, chuyện cha dượng cũng ᴛừ đó mà ɓị phanh phui​

Đối với các địa phương khác (không áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, Chỉ thị 19 - PV), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K; kiên quyết dừng tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát như dịp nghỉ lễ 30-4.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ tối đa cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-cam-tap-trung-dong-nguoi-khong-can-thiet-dip-quoc-khanh-2-9-20210831155829682.htm