Tin tức

Ngôi nhà 6 tỷ ông Đoàn ngọc Hải xây cho người vô gia cư đã hoàn thiện

2021-01-23 17:54
Đánh giá bài viết:  5/5 (1 Đánh giá)

Ngôi nhà 4 tầng, diện tích 80m2 tại Q.12 được ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng dành cho người vô gia cư đang dần hoàn thiện.

Tâm nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải là xây xong ngôi nhà 4 tầng ở quận 12 cho những người vô gia cư

Căn nhà 4 tầng có giá trị 6 tỉ đồng này ông Hải xây dựng cho phụ nữ cơ nhỡ, người vô gia cư. Tiền xây căn nhà là từ khoản ông bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe và vay ngân hàng.

Theo ông Hải, ngôi nhà có diện tích 80m2 là nơi ở cho khoảng 40 người vô gia cư, người lao động nghèo, để bà con có một chỗ ngủ qua đêm không tốn tiền. "Nơi đây có thể không được tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường hoặc nhiều nhà trọ khác", ông nói.

>> Đừng bỏ qua: Nữ ցaмe thủ 8 tuổι lấy 500tr ᴄủɑ мẹ nạp ցaмe, đưa ᶅυôп TK nցân hànց để ƅạn nạp ᴄɦυпɡ ᴄɦo vui​

Sau 3 tháng khởi công, đến nay căn nhà 4 tầng dành cho người vô gia cư đang được ông Đoàn Ngọc Hải xây và đến cuối năm nay hoàn thành.

Ông Hải chia sẻ: "Khi còn làm ở UBND Q.1, tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người vô gia cư. Những ngày Sài Gòn trở lạnh, tôi không khỏi chạnh lòng khi gặp các cụ già không nơi nương tựa nằm co ro trên vỉa hè, hay những người bán hàng rong lăn lóc qua đêm dưới mái hiên để dành dụm từng đồng bạc lẻ gửi về quê nuôi con ăn học".

Sau căn nhà này, ông Đoàn Ngọc Hải dự kiến sẽ xây tiếp căn thứ hai ở Huế, dành cho những người bệnh từ miền Trung - Tây Nguyên về đây điều trị.

>> Bạn có biết: Hôn nɦâɴ giả mà thật của ‘anh hùng’ cứυ bé gάi ᴛừ tầng 12: Đóng giả bạn gάi rồi cưới luôn con nhà người ta​

Căn thứ ba, theo kế hoạch sẽ được xây dựng ở phía Bắc.

"Những căn nhà này tôi vĩnh viễn dành cho người nghèo, tôi sẽ làm di chúc để con cháu thực hiện ý nguyện đó và vĩnh viễn không được sử dụng tài sản đó", ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Hình ảnh PV ghi nhận công trình nhà dành cho người vô gia cư của ông Đoàn Ngọc Hải sáng 25/9:

Biển báo công trình mang tên chủ đầu tư Đoàn Ngọc Hải

>> Bạn có biết: ‘Con em còn sống sao mọi người lại chôn cất nó‘ tiếng kêu xé lòng của sản phụ chờ đợi 8 năm trời mới có con​

Phía bên ngoài ngôi nhà đang được xây dựng

Công nhân làm việc giữa trưa nắng để kịp tiến độ hoàn thành cuối năm

Cầu thang lên tầng lửng căn nhà

Anh Võ Văn Phương, công nhân xây dựng đang thi công căn nhà này dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà đang được xây dựng.

Anh Đoàn Minh Lý, 48 tuổi, TP.HCM cười tươi cho biết khi làm thuê tại công trình này mới biết đến ông Đoàn Ngọc Hải, anh rất vui khi là người tham gia xây dựng ngôi nhà cho người vô gia cư.

Ngôi nhà 4 tầng hiện đang xây dựng tới tầng 2

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/can-canh-can-nha-6-ti-ong-doan-ngoc-hai-danh-cho-nguoi-vo-gia-cu-d480125.html