Tin tức

Cảm phục cậu học trò nghèo nhặt được 70 triệu đồng, trả lại người mất

Đánh giá bài viết:  3/5 (3 Đánh giá)

Dù gia đình em Nguyễn Dân An thuộc diện cận nghèo nhưng khi nhặt được số tiền hơn 70 triệu đồng em đã quyết tâm đi tìm người bị mất để trả lại.

Nam sinh Nguyễn Dân An, lớp 6A10, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi khiến nhiều người cảm phục. Được biết, gia đình An thuộc diện cận nghèo.

Cụ thể, ngày 19/3, trên đường đi học về, em Nguyễn Dân An nhặt được chiếc ví có chứa 70 triệu đồng.

Lúc phát hiện ra chiếc ví có rất nhiều tiền và cả chứng minh nhân dân (CMND), nam sinh rất bất ngờ. Cùng với đó, An lo lắng sẽ có người dù không phải chủ nhân thật sự, nhưng sẽ lấy đi chiếc ví.

Nghĩ là làm, em vội vàng đạp xe dò theo địa chỉ trên CMND để trả lại người mất. Trên đường đi, một số người mạo nhận số tiền đó là của mình. Tuy nhiên, khi em đối chiếu thông tin/ảnh/địa chỉ trên CMND với khuôn mặt những người đó không khớp nên từ chối không giao nộp.

Đến khi gặp được bà Thỏa, cậu học trò so sánh đúng khuôn mặt trong CMND và giao trả chiếc ví cùng số tiền lớn.

>> Đừng bỏ lỡ: Bấт ngờ vớι “độc cнιêυ“ làм нàng rào cнống dịcн вằng хương rồng có 1-0-2​

Cậu học trò nghèo nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Bà Thỏa (cũng là một phụ huynh trong trường) sau khi nhận được số tiền 70 triệu cùng nhiều giấy tờ quan trọng đã cảm kích trước hành động đẹp này và còn tặng kèm một số tiền nhưng An nhất quyết từ chối nhận.

Dân An cho biết, em đơn giản nghĩ là những gì không phải của mình mà nhặt được thì phải đem trả cho người đánh rơi. Điều này thầy cô và mẹ ở nhà đã thường xuyên dạy bảo.

>> Bạn có biết: Xử pнạт cô gáι 21 тυổι lên ғaceвooĸ “тrù ẻo cán вộ мắc covιd-19“​

Thầy giáo Hoàng Minh Đức, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A10 chia sẻ, cậu bé Nguyễn Dân An là học sinh có hoàn cảnh éo le của lớp. Khi chưa sinh ra, bố em đã qua đời. Hiện em ở cùng với mẹ và anh trai đang học lớp 11, gia đình thuộc diện cận nghèo. Căn nhà của 3 mẹ con khoảng 30m2, nằm sâu trong một con ngõ nhỏ ở phường Cổ Nhuế 1, đã cũ kỹ vì thời gian.

Căn nhỏ nhỏ của em An thuộc hộ cận nghèo.

Ở lớp, An luôn ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, có ý thức học tập và hòa đồng cùng bạn bè trong các phong trào của trường lớp.

Thầy giáo Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường cho hay, sau khi xác nhận thông tin sự việc có thật, trường THCS Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm đã tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen gương 'Người tốt việc tốt' cho em Nguyễn Dân An trước toàn trường.

Hiện tại, em Nguyễn Dân An đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng danh hiệu 'Người tốt việc tốt' năm 2021, giấy khen của UBND quận Bắc Từ Liêm đã có hành động 'Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất'…

Em An và mẹ đứng nhận bằng khen vì hành động đẹp của mình.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em An khiến nhiều người xúc động. Hành động đẹp ấy đã lan tỏa, gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cam-phuc-cau-hoc-tro-ngheo-nhat-duoc-70-trieu-dong-tra-lai-nguoi-mat-2111368.html