Tin tức

Bé gái 20 tháng tuổi mắc COVID-19, bé là cháu nội của BN509, thường xuyên tiếp xúc với bà, sốt suốt 4 ngày liền trước khi được lấy mẫu xét nghiệm

2020-08-01 20:35
Đánh giá bài viết:  4/5 (8 Đánh giá)

Bé là cháu nội của 'bệnh nhân 509', thường xuyên tiếp xúc với bà, sốt 4 ngày trước khi được lấy mẫu xét nghiệm.

  • Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19
  • Các bệnh nền khiến BN 428 và 437 không qua khỏi: cùng mắc suy thận mạn
  • Năng lực xét nghiệm truy vết người nhiễm SARS-CoV-2 của Đà Nẵng ra sao?

Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết "bệnh nhân 557", là một trong 7 ca mắc mới ở Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố sáng 1/8. Bé gái sinh tháng 11/2018, nhà ở thôn Lê Sơn Nam, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang.

Bệnh nhân là cháu nội và thường xuyên tiếp xúc "bệnh nhân 509", Bộ Y tế công bố hôm qua. Bé có biểu hiện sốt từ sáng 24/7 từng khám tại Trạm y tế xã Hoà Tiến, được kê đơn thuốc về nhà theo dõi.

>> Có thể bạn chưa biết: Sản phụ qua đời một mình trong phòng sinh và dòɴɢ ᴛɪɴ ɴʜắɴ ᴄᴜốɪ ᴄùɴɢ ᴄủa chồng: ‘Anh đang dở trận‘​

Chiều và tối 26/7, bé được ba mẹ đưa về nhà ông, bà ngoại tại thôn Miếu Bông, Hòa Phước, Hòa Vang. Đêm cùng ngày, bé xuất hiện triệu chứng sốt. Sáng 28/7, đứa trẻ 20 tháng tuổi được đưa đến khám tại Khoa Nhi (Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng), lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cho về nhà theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang, nơi bé 20 tháng tuổi đang được cách ly và điều trị. Ảnh: Gia Chính.

Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang, nơi bé 20 tháng tuổi đang được cách ly và điều trị. Ảnh: Gia Chính.

>> Đừng bỏ lỡ: Vì sao không được dùng miệng thổi tắt hương, nến khi đang cháy: Đại kị đấy, tuyệt đối không làm​

Bệnh nhân nhỏ tuổi này đang được cách ly tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang - nơi thành phố đã lập bệnh viện dã chiến để thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid.

Trong lịch trình tiếp xúc, bà nội của bé làm nghề sửa xe máy tại nhà. Từ 16 đến 20/7, bà nấu ăn tại đám tang của một người dân trong thôn; các buổi sáng đều đi chợ Lệ Trạch, xã Hoà Tiến.

Ngày 27/7, bà khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đà Nẵng) với triệu chứng sốt và được điều trị ngoại trú. Trên đường đi về, bệnh nhân ghé khám tại phòng số 6, Khoa Truyền nhiễm (Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ). Kết quả xét nghiệm sau đó bà mắc nCoV.

Từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 86 ca, Quảng Nam 21, TP HCM 5, Hà Nội 2, Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi nơi một. Tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người tử vong.

Nguồn: https://vnexpress.net/be-gai-20-thang-tuoi-mac-ncov-4139769.html