Tin tức

Sự thật thông tin nạn nhân làm giấy tờ giả, c.ướp trắng đất đai vụ anh cầm d.ao tr.uy s.át cả nhà em trai

2019-09-03 10:37

Liên quan đến vụ việc anh trai cầm d.ao tr.uy s.át cả nhà em trai, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch xã Hồng Hà lên tiếng bác bỏ thông tin anh Nguyễn Văn Hải (SN 1969) làm giấy tờ giả c.ướp trắng đất đai của anh trai là ông Nguyễn Văn Đông.

Trước vụ việc anh chém 5 người trong gia đình em ruột thương vong, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng (Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội) đã trực tiếp xuống huyện Đan Phượng chỉ đạo lực lượng cảnh sát vào cuộc điều tra vụ việc.

Hiện trường vụ á.n m.ạng kinh hoàng. Đối tượng Nguyễn Văn Đông đã bị cơ quan chức năng tạm giữ ngay sau đó.

Chiều 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966) về tội gi.ết người.

Trước vụ việc này, vào tối muộn ngày 1/9, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin đồn thổi nguyên nhân dẫn đến thảm án 5 người th.ương v.ong ở huyện Đan Phượng.

Theo đó, Facebook có tên Nguyễn Thu Quỳnh viết: "Vụ này gần nhà em. Do ông này bị mấy người em c.ướp trắng đất đai, nhà cửa. Đất của ông ấy 50m mặt tiền mà làm giấy tờ giả cướp 45m. Thế là ông cay cú quá mới sinh ra nông nỗi này".

Thậm chí một trang Facebook còn đăng ảnh ông Nguyễn Văn Đông kèm dòng chữ: "Lúc bố mẹ ốm đau một mình ông chăm sóc, chạy vạy tiền khắp nơi chữa bệnh. Bố mẹ m.ất đi để lại 50m2 đất hương khói thì bị em trai làm giả giấy tờ chiếm mất và cái kết sáng nay".

Tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội đã được sự quan tâm lớn và được người dân chia sẻ chóng mặt, gây nên rất nhiều ý kiến trái chiều, hoang mang trong dư luận.

Trước vụ việc này, sáng ngày 2/9, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch xã Hồng Hà đã bác bỏ thông tin thất thiệt trên và nêu rõ không có chuyện ông Nguyễn Văn Đông bị gia đình em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969) c.ướp trắng đất đai, nhà cửa hay làm giấy tờ giả.

Theo ông Đà, ông rất bức xúc trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

"Sổ đỏ đã được cụ ông (bố của anh em ông Đông) làm từ thời trước, rồi phân chia rõ ràng. Không có chuyện làm giấy tờ giả ở đây", ông Đà cho biết.

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết, Đông và ông Hải định cư tại mảnh đất của tổ tiên để lại. Trong mảnh đất này, 2 người từng có thỏa thuận về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh. Tuy nhiên, con trai của ông Hải là anh Nguyễn Văn Hiệp không đồng ý.

"Trước khi xảy ra vụ án, vào tối 31/8, anh Hiệp qua nhà ông Đông để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn", vị lãnh đạo chia sẻ.

Cũng liên quan đến vụ việc này, vị lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết, hiện nạn nhân thứ 5 là chị Đỗ Thị Nhung (con dâu ông Hải) vẫn đang điều trị tại bệnh viện chứ không hề qua đời như một trang tin hay Facebook đăng tải.

Sáng 2/9, người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết sợ hãi trước vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra.

Trước thông tin trên, lãnh đạo Bệnh viện 198 cũng lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng nạn nhân Đỗ Thị Nhung (SN 1995), là con dâu ông Nguyễn Văn Hải đã t.ử v.ong.

"Sáng nay (2/9), tôi vừa đi thăm sức khỏe nạn nhân xong, tối hôm trước cũng vào. Nạn nhân bị tràn dịch màng phổi, hiện nay hồng cầu đang bị suy giảm. Nạn nhân bị ch.ém vào giữa mặt, máu chảy phía trong. Chúng tôi đang tiếp tục cầm máu và truyền máu tiếp. Tiên lượng khá nặng nhưng bảo t.ử v.ong thì không có", vị lãnh đạo Bệnh viện 198 thông tin.

Người thân nạn nhân đang lo hậu sự, tổ chức t.ang lễ theo phong tục địa phương cho các nạn nhân t.ử v.ong.

Trước đó, vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 1/9, tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang theo d.ao đến tr.uy .sát cả nhà gia đình em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969).

Vụ việc khiến ông Nguyễn Văn Hải và con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) t.ử v.ong tại chỗ. Bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải) t.ử v.ong tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995) là con dâu ông Hải bị th.ương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện 198.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

LONG QUYỀN

Nguồn: NHỊP SỐNG VIỆT