Tin tức

Xót xa hoàn cảnh của người công nhân nghèo mắc bệnh nặng không có tiền chạy chữa

2020-11-21 13:03

Anh Lê Văn Hòa (SN 1985, trú ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức- Long Hồ) bị ung thư vòm hầu, cuộc sống khó khăn không tiền x.ạ t.rị.

Ch.a b.ỏ k.hi chưa chào đời, anh Lê Văn Hòa lớn lên trong nghèo khó nên mới hết lớp 9 đã phải nghỉ học đi làm thuê phụ mẹ. Do thu nhập từ việc làm thuê không ổn định nên cuộc sống của mẹ con anh Hòa cứ thiếu trước hụt sau. Từ khi anh Hòa vào làm công nhân ở Công ty CP May Vĩnh Tiến, lương hàng tháng 4- 5 triệu đồng, mẹ anh ở nhà nhận đan lục bình gia công, ngày được vài chục ngàn đồng thì cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhưng ổn định chưa được bao lâu thì anh Hòa lâm bệnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ việc ngân hàng về bán trà đá, chị gái “tậu” 2 căn nhà bạc tỷ​

Bà Lê Thị Thuận (mẹ anh Hòa) cho biết: “Mẹ con làm tháng nào trang trải hết tháng đó nên khi con bệnh, tui không lo nỗi phải về nhà cha mẹ sống nhờ em út. Hôm bác sĩ chuyển qua Khoa Xạ trị, tui không có tiền nên xin đưa con về uống thuốc Nam. Tui biết giờ không điều trị là không tốt cho con nhưng vì không có đủ tiền, đành cắn răng chịu”.

Được biết, cách nay 2 tháng, anh Hòa phát sốt và ngất xỉu khi đang làm việc tại công ty. Sau khi vào bệnh viện tỉnh cấp cứu, anh Hòa được chuyển Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh và được chẩn đoán mắc ung thư vòm hầu. Theo chỉ định, anh Hòa được đưa về Khoa Xạ trị để bác sĩ theo dõi và điều trị nhưng vì không có tiền nên bà Thuận xin đưa con về. Công ty CP May Vĩnh Tiến hay tin đã hỗ trợ anh Hòa 10 triệu đồng nhưng số tiền này cũng chỉ giúp mẹ con anh trang trải viện phí, t.huố.c m.en trong hơn 2 tuần nằm viện.

Bà Thuận bảo: “Con tui có BHYT nhưng phải đóng 20% cùng nhiều khoản thuốc ngoài danh mục phải mua nên tốn kém lắm. Giờ ăn uống không lo nỗi phải nương nhờ ngoại và dì, nếu nhập viện chờ con đủ sức khỏe để xạ trị, chi phí nhiều lắm, tui không có khả năng”.

Bạn đọc quan tâm, giúp anh Hòa có điều kiện chữa bệnh kéo dài sự sống, liên hệ địa chỉ anh Lê Văn Hòa (ở ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức- Long Hồ).

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/xa-hoi/dia-chi-nhan-dao/202011/anh-cong-nhan-ngheo-mac-ung-thu-can-su-giup-do-3031522/#.X7d3CWUzbIU