Đời sống

TPHCM: Xuất hiện nạn rải đinh trên QL1 những ngày cận tết

2023-01-17 16:17
Đánh giá bài viết:  3/5 (2 Đánh giá)

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, tình trạng rải đinh lại xuất hiện. Một đoạn đường ngắn khoảng 100 m trên QL1, đoạn qua Khu công nghiệp Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM), các công nhân vệ sinh đã thu gom cả trăm mảnh đinh hình thoi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng 17.1, trên QL1, đoạn qua Khu công nghiệp Tân Tạo (P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân) có rất nhiều mảnh đinh hình thoi nằm khắp mặt đường ở làn xe máy. Đa phần các mảnh đinh này còn rất mới.

Các công nhân thu gom, hút đinh trên QL1 đoạn qua Khu công nghiệp Tân Tạo (Q.Bình Tân)

Nhận tin báo, Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, đơn vị quản lý tuyến đường trên, cử công nhân thu gom, hút đinh để đảm bảo việc đi lại an toàn cho người dân.

Chỉ trong thời gian ngắn, các công nhân đã hút được cả trăm mảnh đinh hình thoi cùng nhiều vụn sắt trên đoạn đường dài chừng 100 m.

Các mảnh đinh cùng vụn sắt công nhân hút được

Theo người dân, trước đó 1 ngày đã phát hiện các mảnh đinh hình thoi rải trên đường. Có người chạy xe máy cán đinh, thủng lốp, phải dẫn bộ, người dân ra nhặt đinh đem đi xử lý. Sáng nay 17.1, tình trạng rải đinh tiếp tục xuất hiện, người dân báo cho đơn vị quản lý tuyến đường cử người xuống thu gom, hút đinh.

“Hôm qua tôi nhặt được cả nắm đinh. Loại đinh này cán là loạng choạng tay lái liền, nguy hiểm lắm”, anh V. (người dân sống gần khu vực trên) bức xúc.

Các mảnh đinh hình thoi được thu gom trên QL1

Các công nhân thu gom đinh cho biết, ngày lễ, nhất là những ngày cận tết, nhu cầu đi lại người dân tăng cao, tình trạng rải đinh tại đây xuất hiện nhiều hơn và liên tục, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tiếp nhận thông tin từ chúng tôi về việc rải đinh trên QL1, lãnh đạo UBND P.Tân Tạo A (Q.Bình Tân) cho biết, sẽ cho người kiểm tra, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tphcm-xuat-hien-nan-rai-dinh-tren-ql1-nhung-ngay-can-tet-post1542894.html


Tin đọc nhiều