Tin tức

Quảng Trị: Cột ăng ten “bỏ hoang“ gây lo lắng cho cư dân

2020-09-27 07:27
 5/5 (2 Đánh giá)

Cột ăng ten bỏ hoang cao chọc trời ở ngay khu dân cư bị xuống cấp. Cứ vào mùa mưa bão, người dân ở cạnh đó nơm nớp lo sợ vì ăng ten có thể gãy đổ bất cứ lúc nào.

Năm 2009, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu có trụ sở tại TP.Hà Nội và chi nhánh tại TP.Đà Nẵng hợp đồng thuê đất của ông Đinh Ngọc Quế (khu phố 1, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) để xây dựng trạm ăng ten viễn thông cao khoảng hơn 50m.

Đến tháng 2.2018, trạm ăng ten này ngừng hoạt động và đơn vị này đã thanh lý hợp đồng thuê đất, nhưng làm hợp đồng mới với ông Đinh Ngọc Quế thuê giữ trạm với thời gian 6 tháng sau đó sẽ tháo dỡ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Công ty Cổ phần Viễn thông di động toàn cầu không những nợ ông Quế gần 20 triệu đồng, mà còn bỏ mặc công trình.

>> Xem thêm: Choáng với ‘siêu đám cưới‘ ở miền Bắc đang gây xôn xao: Lâu đài dát vàng, đón dâu bằng Rolls Royce tứ quý 8888​

Người dân sống gần cột ăng ten lo lắng vì cột không được bảo dưỡng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mỗi lúc có mưa bão. Ảnh: Hưng Thơ.

Người dân sống gần cột ăng ten lo lắng vì cột không được bảo dưỡng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mỗi lúc có mưa bão. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Quế đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo công ty này, đề nghị có biện pháp khắc phục, hoàn trả mặt bằng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Sau khi gửi đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông, thì Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu giải quyết, trả lời ông Đinh Ngọc Quế và báo cáo Thanh tra Bộ kết quả giải quyết trước ngày 15.7.2020, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông tin nào.

“Bão số 5 vừa rồi, 20 hộ dân sống gần cột ăng ten run cầm cập. Nghe mưa bão, nhìn ra cột ăng ten bỏ hoang là ai cũng lo lắng, nhưng kiến nghị mãi chưa thấy ai đến giải quyết” – chị Nguyễn Thị Mỹ Thu (trú tại thị trấn Cam Lộ), nói.

>> Đừng bỏ qua: Chàng trai thi đại học 14 lần, thu nhập hàng chục tỷ đồng: Có lần mất trắng 700 triệu trong 1 ngày vẫn “cắn răng“ làm tiếp​

Vì không được bảo dưỡng, nên dây néo có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Hưng Thơ.

Vì không được bảo dưỡng, nên dây néo có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo quan sát, do nhiều năm bỏ hoang, không người kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng định kỳ nên một số hạng mục đang của trạm ăng ten xuống cấp. Đặc biệt, dây néo, ốc vít ở cột ăng ten rỉ rét, bong tróc và có thể gãy đổ bất cứ lúc nào.

Ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, sẽ yêu cầu Phòng Kinh tế hạ tầng đi kiểm tra. “Nếu trạm ăng ten không sử dụng, và đã xuống cấp thì sẽ yêu cầu đơn vị quản lý tháo dỡ” – ông Chiến, nói.

Các ốc vít ở chân cột ăng ten có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Hưng Thơ.

Các ốc vít ở chân cột ăng ten có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Hưng Thơ.

Được biết, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, có không ít cột ăng ten bị bỏ hoang như trên. Do không được bảo trì, bị xuống cấp nên vào mùa mưa bão tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-tri-cot-ang-ten-bo-hoang-gay-lo-lang-cho-cu-dan-838957.ldo


loading...