Đời sống

‘Phát sốt‘ với cánh đồng hoa đẹp bậc nhất miền Tây

2023-01-31 17:07

Với nhiều loại hoa đủ màu sắc được trồng phủ kín gần 5 ha, mỗi ngày tết, cánh đồng hoa Thiên Anh thu hút hàng ngàn du khách, nhất là người trẻ, đến check-in.

Cánh đồng hoa Thiên Anh rộng gần 5 ha, tọa lạc P.Châu Phú B, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang. Nơi đây được trồng phủ kín với nhiều loại hoa như: thạch thảo, cúc hoạ mi, hồng tường vi, hướng dương, hoa cánh bướm ngũ sắc, cúc mâm xôi, hồng, túy điệp (hồng ri)…

Những chậu cúc mâm xôi được bài trí đẹp mắt trong cánh đồng hoa Thiên Anh để du khách chụp ảnh ngày tết

Chị Phùng Thị Bích Phượng, chủ cánh đồng hoa Thiên Anh, cho biết để hoa nở rộ đẹp mắt đúng vào dịp tết, từ tháng 6 âm lịch, chị đã tập trung cho việc chăm sóc hoa và thuê từ 10 - 50 nhân công làm việc mỗi ngày.

Theo chị Phượng, trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (mùng 1 đến mùng 7 tết), mỗi ngày cánh đồng hoa thu hút từ 1.000 - 1.700 du khách đến tham quan, check-in. Trong số này, đa số là các bạn trẻ.

Màu sắc rực rỡ của các loại hoa khiến người trẻ "phát sốt"

Nguyễn Thị Ngọc Đẹp (25 tuổi), du khách đến từ TP.Cần Thơ, chia sẻ: "Mình cùng bạn vượt hàng chục cây số để đến check-in vườn hoa đẹp bậc nhất miền Tây. Nhưng khi đến đây thì tha hồ chụp ảnh, góc chụp nào cũng cho những bức ảnh lung linh như đang đi du lịch tận Hà Nội, Đà Lạt…".

Du khách thích thú chụp ảnh với khu vườn hoa thạch thảo

Hoa nở rộ ngày tết thu hút giới trẻ

Các giống hoa thạch thảo được chị Phượng đặt mua từ Đà Lạt mang về trồng

Người trẻ thích thú thả dáng bên hoa hướng dương

Nhiều tiểu cảnh được chuẩn bị công phu trong cánh đồng hoa để du khách chụp ảnh

Một góc ảnh đẹp được nhiều bạn trẻ hài lòng

Nhiều loại hoa khác cũng được trồng tại cánh đồng hoa Thiên Anh

Tương tự, Trần Ngọc Bích (21 tuổi, ngụ tại TP.Cần Thơ) cũng bày tỏ: "Ở miền Tây hiếm thấy cánh đồng hoa nào quy mô “khủng” như vậy. Việc trồng đủ các giống hoa đặc trưng như: cúc họa mi Hà Nội, thạch thảo Đà Lạt khiến nơi đây thành điểm check-in lý tưởng mà không phải đi du lịch xa xôi".

Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-sot-voi-canh-dong-hoa-dep-bac-nhat-mien-tay-1851545273.htm


Tin đọc nhiều