Giải trí

Lửa bao trùm sau lưng, chồng vẫn nắm cʜặᴛ ᴛᴀʏ ᴠợ ở ʙᴀɴ ᴄôɴɢ

2022-03-19 20:52

Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, phần lưng của người chồng đã bị bỏng nặng nhưng anh vẫn nắm chặt tay vợ. Người vợ thấy cảnh sát thì nức nở: “Hãy cứu anh ấy trước”.

Ngày 13/3/2022, tại Nam Kinh, Giang Tô (Trung Quốc) có một sự việc khiến hàng nghìn người dùng mạng xúc động.

Người vợ đứng ngoài lan can.

Theo lời kể của những người trong cuộc, gia đình cô Vương xảy ra vụ cháy lúc sáng sớm. Hai vợ chồng đang ngủ, chưa kịp thoát ra ngoài thì lửa đã lan rộng. Thấy vậy, người chồng vội vàng đẩy vợ ra ngoài ban công.

Lúc đầu, người phụ nữ không dám bước ra. Nhưng chồng cô nói: “Đừng lo lắng, anh sẽ giữ em, chỉ cần em còn hơi thở, anh sẽ không buông tay”.

Cô Vương lập tức lấy hết can đảm và thận trọng bước ra khỏi lan can. Nhưng khi ngọn lửa ngày càng lan rộng, tình hình của họ dần trở nên nguy hiểm. Người chồng sắp phải đối mặt với tình huống bị bỏng.

>> Xem thêm: Cᴏп dâu cɦăɱ mẹ cһօ̂̀ո‌ɡ ɴằɱ ѵɪệո‌ mà ᴄ‌һɪ̉ mua cһօ bát cháo tɾắռg 3 ngàn, cһօ̂̀ո‌ɡ thɑ̂́y vạy túm cổ ᵭɑ́ո‌һ cһօ 1 trận và ѕս̛̣ thật kʜɪếռ αпɦ ɭặɴg ո‌ɡưօ̛̀ɪ​

Khi đó, cô Vương đã thuyết phục chồng: “Hãy ra ngoài ban công đứng, nếu không ngọn lửa sẽ lan nhanh”. Nhưng dù vợ có thuyết phục thế nào thì chồng cũng không lay chuyển. Anh nói, nếu buông tay anh sợ vợ sẽ ngã xuống đất, hậu quả là không thể tưởng tượng được.

Cứu hỏa đã đến kịp thời để giải nguy cho 2 vợ chồng.

Vài phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan đến chỗ người chồng khiến chồng cô bốc cháy. Dù vậy, người chồng vẫn cố chịu đựng những cơn đau dữ dội mà nắm chặt tay vợ.

Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, phần lưng của người chồng đã bị bỏng nặng, còn người vợ thì nức nở: “Hãy cứu lấy anh ấy trước”.

Sau khi đăng tải lên mạng, câu chuyện đã thu hút sự theo dõi và bình luận của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều người cảm động, thậm chí tỏ ra ghen tị với tình yêu mà người chồng dành cho vợ. “Trong nghịch cảnh mới biết ai là người yêu mình thực sự”. “Nếu có người đàn ông vì tôi như vậy, tôi sẽ nguyện dành cả cuộc đời mình để báo đáp”…

Tuy nhiên, một số người dùng mạng lại cho rằng trong tình huống hỏa hoạn như vậy, hai vợ chồng nên gọi cảnh sát đến giúp đỡ càng sớm càng tốt, sau đó tự bảo vệ mình và chờ cứu hộ. Có thể chồng cô Vương đã hoảng sợ sau khi nhìn thấy đám cháy nên đã không nghĩ đến những vấn đề này. “Mặc dù hành vi của chồng cô Vương là có thiện chí nhưng cách làm này không đúng, dễ gây tai nạn”.

Nguồn: Theo VietNamNet