Tin tức

Hành động đáng yêᴜ để xin cây đàn cũ của anh thợ sơn khiếп chủ nhà xúᴄ động chо luôn không suy nghĩ

2021-01-12 18:10
Đánh giá bài viết:  3/5 (2 Đánh giá)

Một hành động nhỏ cũng đủ khiến người ta phải bật cười vì quá dễ thương.

"Đôi khi niềm vui đơn giản chỉ là nhìn thấy niềm vui...

Mình thuê cửa hàng, khi chuyển đến thì chủ cũ có để lại một số đồ, trong đó có cây đàn guitar cũ.

Nó cũ hẳn, còn bị gục cần, mình nhắm chừng chơi không hay được nữa, định bỏ đi. Hôm sau mình sửa lại trần thạch cao, anh thợ đến làm, thấy cây đàn thì ngắm nghía có vẻ yêu lắm.

Xong việc, thấy anh vẫn lưu luyến chưa về, nên mình hỏi:

- Có phải anh thích cái đàn này không? Nhưng em đoán nó không chơi được nữa.

- Anh cũng có biết chơi đâu, chỉ là anh thích từ lâu rồi, mà không mua được.

- Anh cứ cầm về đi, đằng nào em cũng không dùng đến.

Mình thấy mắt anh ý sáng lên, rồi anh ấy bảo:

>> Đừng bỏ qua: Công nhân trên địa bàn huyện Cầm Giàng (Hải Dương) đi làm trở lại từ 27/2​

- Anh ngại lắm, ai lại lấy không như thế. Anh thấy tường nhà em chỗ kia bóc chữ bị bong, để anh sơn lại cho em. Rồi em cho anh cây đàn nhé?

Mình hơi bất ngờ, nhưng anh chạy vào làm luôn. Vừa làm vừa huýt sáo có vẻ vui lắm. Mà anh ấy làm cũng kĩ càng, quét mấy lượt dù cho mấy người làm cùng đã về hết.

Lúc lên xe ra về, anh ý cẩn thận buộc cây đàn sau xe, rất trân trọng. Còn bảo về anh sẽ bật YouTube tự học đàn. Mình còn đùa chơi đàn tán gái dễ lắm. Nhìn anh ấy vui, mình cũng cảm thấy vui theo".

Đây là câu chuyện do facebook H.Đ đăng tải trong group Cháo hành miễn phí. Nó thật sự mang đến niềm vui cho nhiều người.

Anh thợ cần mẫn làm thêm việc để đổi cây đàn.

>> Bạn có biết: Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 70 ᴛriệυ đồng cho NS ᴛʜươɴɡ Tín, DV Hạnh Thúy giúp 10 ᴛriệυ ɴɦυ̛ɴg ʂσ̛̣ vẫn thiếu​

Nhìn anh thật sự vui vẻ sau khi nhận được đồ.

Nụ cười tươi rói mãi.

Đi kèm với câu chuyện chính là hình ảnh anh thợ cặm cụi sơn lại tường để "đổi" lấy cây đàn guitar cũ. Hình ảnh anh cười hớn hở cầm cây đàn rồi cột gọn gàng sau xe máy để đèo về thật sự quá đáng yêu.

Đúng là một mẩu chuyện nhỏ nhưng khiến người ta thấy tấm tắc thật nhiều. Anh thợ dù được cho cả cây đàn, tuy nó đã hỏng nhưng vẫn sẵn sàng làm thêm việc để được "đổi đàn" vì không muốn lấy không nó. Suy nghĩ và ý thức đó quá mức đáng yêu.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều dành lời khen ngợi đến anh thợ yêu văn nghệ quá mức. Đôi khi, trong cuộc sống chỉ cần bắt gặp một câu chuyện như thế thôi cũng đủ khiến cả ngày vui vẻ rồi đúng không nào!

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thich-cay-dan-guitar-cu-anh-tho-sua-nha-co-cach-xin-cuc-chuan-khien-ai-cung-thay-vui-theo-820211011224996.htm