Tin tức

Đồng Nai: Kịp thời cứu sống nam thanh niên nнảy cầυ Hóa An тự vẫn

2023-02-01 23:29

Đang câu cá bên bờ sông, anh Việt bất ngờ phát hiện nam thanh niên nhảy sông Đồng Nai tự tử nên vội bơi ra sông cứu. Nạn nhân may mắn được cứu sống, đưa vào bờ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h chiều ngày 1/2. Thời điểm này, một nam thanh niên khoảng 18 tuổi điều khiển xe gắn máy hiệu Future. Khi đến cầu Hóa An (Tp. Biên Hòa), người này bất ngờ dừng xe trên cầu rồi nhảy xuống sông Đồng Nai tự tử.

Người bị nạn may mắn được anh Việt và một người dân cứu, đưa vào bờ an toàn.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Văn Việt (ngụ Tp. Dĩ An, Bình Dương) đang cùng vợ ngồi câu cá bên bờ sông Đồng Nai phát hiện sự việc. Hai vợ chồng anh Việt nhanh chóng tìm được một tấm xốp lớn bên bờ sông. Sau đó, anh Việt vội lao ra sông cứu người.

“Do khoảng cách khá xa, khi tôi bơi gần tới thì nạn nhân đã gần chìm, chỉ còn một bàn tay nổi trên mặt nước. May mắn tôi nằm được áo nhân nên kéo vào, nếu chậm một chút nữa thì có lẽ đã không kịp. Khi bơi vào một đoạn thì có một người khác mang phao xuống hỗ trợ. Rất may đã đưa người bị nạn vào bờ an toàn.” – anh Việt chia sẻ.

Phát hiện vụ việc, anh Việt nhặt miếng xốp bên bờ sông và vội bơi ra cứu người.

Nạn nhân được đưa vào bờ trong tình trạng bất tỉnh, bụng trương vì uống nhiều nước. Sau khi được người dân xung quanh sơ cứu thì tỉnh dậy. Người dân sau đó dò hỏi số điện thoại người thân và gọi điện báo tin. Ngay sau khi biết tin, nhiều người thân đã đến và đưa nam thanh niên về nhà an toàn.

Từng cứu nhiều người

Chia sẻ với Pv, anh Nguyễn Văn Việt cho biết quê ở Yên Bái, đã vào sinh sống, làm nghề trộn bê tông tại Bình Dương và Đồng Nai được khoảng hơn 7 năm nay. Thời gian ở quê, anh cũng đã từng cứu 3 người bị đuối nước.

Do sau Tết chưa có việc làm, anh Việt thường ra bờ sông câu cá nên kịp thời phát hiện sự việc.

Sau dịp Tết Nguyên đán, do không có việc làm nên buổi chiều anh thường ra bờ sông câu cá. Hôm nay gặp người bị nạn nên kịp thời cứu giúp.

“Lúc trước tôi bơi rất giỏi, bây giờ sức khỏe không còn được như trước. Tuy nhiên, khi thấy người ta bị nạn như vậy mình không thể không lao ra cứu, dù biết là ở sông rất nguy hiểm. Việc đưa nạn nhân vào bờ cũng rất khó khăn do thanh niên này có thân hình to lớn, rất may bơi được một đoạn thì có người khác nhảy xuống giúp.

Mình cứu người vì thấy đây là việc phải làm, chứ cũng không mong gì ai báo đáp. Thấy họ an toàn và được người nhà đến đón về là mình vui rồi” – anh Việt chia sẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-nam-thanh-nien-nhay-cau-hoa-an-may-man-duoc-cuu-song-a591872.html


Tin đọc nhiều