Tin tức

Đang đám тαɴg thì lũ tràn về, 8 người con phải kéo quan tài mẹ lêɴ trầɴ ɴнà

2020-10-21 18:11
Đánh giá bài viết:  3/5 (5 Đánh giá)

Mẹ già мấᴛ, gia đình đang lo đám тαɴg thì nước lũ ào ạt đổ về khiến mấy căn nhà giữa đồng thành ốc đảo. Mặc đồ đạc vật dụng cuốn theo con nước, 8 người con chỉ kịp cột dây kéo quan tài mẹ lên trần nhà.

Mẹ ruột anh Đặng Ngọc Nghiên (40 tuổi, đội 4, thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) qua đời ngày 17-10. Gia đình anh Nghiên cùng 7 anh chị em ở quây quần giữa một cánh đồng tất tả lo hậu sự thì nước lũ ập đến.

Chỉ trong vòng vài giờ, nước đã dâng cao 2m, mấy anh em (5 nam và 3 nữ) chỉ kịp bàn nhau móc dây kéo quan tài mẹ treo lên trần nhà. Khi quan tài được kéo lên sá.t trần cũng là lúc nước ngoài đồng lẫn trong nhà mênh mông.

>> Bạn có biết: Bàng нoàng pнáт нιện тнι тнể nữ ѕιnн vιên nổι тrên нồ nước, ngнι мớι cнιa тay ngườι yêυ​

Quan tài người mẹ được treo lên trần nhà, phía dưới là nước lũ – Ảnh: MINH HÒA

Đến nay, đã 5 ngày vẫn gia đình vẫn chưa thể chôn cất cho cụ bà 75 tuổi.

Ông Đặng Ngọc Thạch (47 tuổi, người anh cả) nói nhà nằm ở vùng trũng thấp, quan tài treo lên rồi mà hôm nước vẫn dâng tới chân quan tài.

“Mấy anh em phải lót ván gỗ ngủ cạnh quan tài để canh chừng sợ lũ dâng nữa ngập luôn quan tài thì tội bà – ông Thạch rưng rưng – Tới nay (21-10) nước mới may mắn rút bớt”.

Được biết, gia đình mấy anh em ông Thạch thuộc diện hộ nghèo ở xã, hằng năm làm nông kiếm được vài tạ thóc để kho bán sắm sửa cái tết. Năm nay trời không thương người, nước lên cao trong lúc mẹ già qua đời, tài sản cứ thế trôi sạch.

>> Bạn có biết: Ʋυ̣ vợ Mạc Văп KҺoa тɾeo тҺưởпɢ 20 тɾιệʋ để тìɱ ƙẻ ¢нê coп ɢáι: Cáп bộ VKS ¢нê пɢôпɢ cʋồпɢ​

Khu vực này cũng thuộc diện ngập sâu nhất huyện Lệ Thủy lại nằm sâu trong đồng nên các thuyền ghe c.ứ.u trợ vào tiếp tế rất khó khăn. Lũ lớn ai cũng chạy lũ, cụ bà мấᴛ không họ hàng thân thích đến thắp nhang tiễn đưa, chưa có cái тαɴg nào thê lương và hiu quạnh đến vậy.

“Lũ tới, người dân ở đây lo chạy lũ, còn gia đình tôi không thể chạy đâu mô, đành phải ở lại căn nhà ọp ẹp để lo cho mẹ và sấp nhỏ”, ông Thạch thở không ra hơi vì đói.

Chị Trang bế con trai đứng trên nóc nhà – Ảnh: MINH HÒA

“Mẹ nằm đó 5 ngày rồi mà không có tiền thuê đò chở mẹ qua vùng khác ċҺôn cất, càng để mẹ nằm đó lâu không được. Giờ không biết làm sao, lũ lên hàng xóm, bà con ai cũng khổ, lo chạy lũ nên mình không dám vay mượn ai chi mô”, chị Lê Thị Trang (28 tuổi) nghẹn ngào.

Thấy xuồng của chúng tôi tới, gia đình ông Thạch đang lo тαɴg mẹ giơ tay ra hiệu – Ảnh: MIMH HÒA

Bốn bên là nước, trắng trời là nước, chiếc quan tài vẫn nằm đó, gia đình 8 người con quây quần giữa thế tiến thoái lưỡng nan, rưng rưng mong con nước rút sớm để mẹ họ được an nghỉ, song ngoài trời vẫn cứ mưa.

“Phận làm con phải lo cho mẹ an nghỉ chúng tôi mới an lòng, trọn đạo làm con”, ông Thạch nói.

theo Minh Hòa / báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/dang-dam-tang-thi-nuoc-do-ve-8-nguoi-con-keo-quan-tai-me-len-tran-nha-tranh-lu-20201021153448787.htm

Nguồn: https://tinmoi24gio.info/5359-2/