Tin tức

Cụ ôɴg dàɴh 10 ɴăм trồng vườɴ hoa đẹp ɴhư cổ tích tặɴg ɴgười vợ мù

2020-11-22 09:27
Đánh giá bài viết:  3/5 (3 Đánh giá)

Khu vườn tạo nên sắc hồng ấn tượng quanh ngôi nhà của 2 vợ chồng dù hoàn cảnh của họ kém may mắn.

10 năm trời là quãng thời gian mà ông Toshiyuki Kuroki (Nhật Bản) đã dành để tạo nên khu vườn hoa với sắc hồng quanh nhà. Việc làm này của ông cũng là vì người vợ không may mắn của mình.

Tính đến nay, ông và vợ đã kết hôn hơn 30 năm. Lúc tiến hành hôn lễ, bà Kuroki đã có vấn đề về thị lực. Sau đó, bà Kuroki bị m.ù do biến chứng của tiểu đường.

Công việc chính của cặp vợ chồng này là nuôi bò, nên việc bà Kuroki bị m.ấ.t đi thị giác ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Song 2 người vẫn bên nhau, nuôi dạy 2 con. Vì m.ấ.t thị lực, bà Kuroki quanh quẩn trong nhà đến mức trầm cảm.

>> Có thể bạn chưa biết: ĐT Việt Nam đứng trước lợi thế cực lớn, mở toang cánh cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup?​

Khi nghe thấy những người qua đường trầm trồ khen khu vườn nhỏ với những bông hoa shibazakura màu hồng tươi, ông Toshiyuki Kuroki nghĩ rằng, nếu trồng hoa nhiều hơn sẽ có nhiều người đến xem và bầu bạn với người vợ.

Từ suy nghĩ đó, ông quyết định bỏ trang trại bò sữa và trồng các cây hoa shibazakura. Khi hoa nở rộ sẽ tạo thành tấm thảm màu hồng bao quanh ngôi nhà như một bức tranh đẹp.

Cụ ông đã m.ấ.t 2 năm để trồng từng cây hoa, chăm sóc cây non…. Giờ đây, hơn 10 năm sau kể từ khi những hạt giống hoa đầu tiên được gieo xuống, khu vườn đã được mở cửa cho mọi người tham quan. Mỗi năm có 7.000 du khách đến đây để tận mắt thấy thảm hoa màu hồng xung quanh ngôi nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: NS Xuân Bắc CHÍNH THỨC lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam​

Tháng 3-4 là thời điểm hoa shibazakura nở rộ. Khi hoa nở, mọi người đến tham quan, bà Kuroki có nhiều người để trò chuyện và tìm lại được nụ cười trên khuôn mặt. Ngoài ra, du khách còn được nghe kể về hoa và câu chuyện cảm động để hình thành nên khu vườn này.

Nhiều năm trời, ông Toshiyuki Kuroki tự mình tạo nên khu vườn hoa ấn tượng.

Cứ đến độ tháng 3-4 là lúc các bông hoa nở rộ tạo nên sắc hồng quanh nhà.

Mọi người đến tham quan sẽ nói chuyện với cụ bà để vơi bớt sự cô đơn là điều mà người chồng mong muốn.

Để tạo nên thảm hoa, cụ ông đã từ bỏ việc nuôi bò sữa.

Những bông hoa shibazakura nở vào mùa xuân sau mùa hoa anh đào

Các thảm hoa nở rực rỡ dưới ánh nắng xung quanh ngôi nhà.

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/vuon-hoa-dep-nhu-co-tich-cua-nguoi-dan-ong-danh-10-nam-trong-tang-vo-20201121232605939.htm

theo Phương Hà / báo Dân Trí

Theo Daily Mail