Tin tức

Công nhân trên địa bàn huyện Cầm Giàng (Hải Dương) đi làm trở lại từ 27/2

2021-02-27 08:58
Đánh giá bài viết:  5/5 (1 Đánh giá)

Các doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, những công nhân nào âm tính mới đủ điều kiện đi làm trở lại.

Công nhân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có thể đi làm trở lại từ 27/2, với điều kiện các doanh nghiệp và công nhân lao động đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch.

Theo đó, công nhân có hộ khẩu thường trú tại huyện Cẩm Giàng và công nhân ở huyện khác trong tỉnh, ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đáp ứng đủ yêu cầu phòng, chống dịch sẽ làm việc trở lại từ ngày 27/2 (bao gồm tất cả các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, trong đó tính cả khu công nghiệp Đại An mở rộng thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng). Những công nhân này phải có thẻ công nhân viên hoặc phù hiệu do doanh nghiệp cấp.

Doanh nghiệp và công nhân lao động cần đảm bảo công tác phòng chống dịch khi quay trở lại làm việc.

>> Bạn có biết: Cô dâu xỏ kiềng đầy tay vì “hết chỗ” đeo: giàu có từ nhỏ, ngoan là mẹ thưởng nóng 100 triệu đi du lịch​

Doanh nghiệp và công nhân lao động cần đảm bảo công tác phòng chống dịch khi quay trở lại làm việc.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch UBND Huyện Cẩm Giàng cho biết, những công nhân đủ điều kiện đi làm trở lại sẽ không phải ở lại công ty, tuy nhiên, khi hết giờ làm việc, những công nhân này phải thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Đặc biệt, các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, sẽ gửi danh sách người lao động tham gia làm việc về tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, nơi người lao động đang cư trú để giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch. Doanh nghiệp đủ điều kiện và có văn bản chấp thuận của UBND huyện mới được đi vào sản xuất kinh doanh.

>> Bạn có biết: Đắng lòng thanh niên bị bạn gái so sánh với người yêu cũ chỉ vì dẫn đi ăn vỉa hè: Anh không tâm lý như người yêu cũ của em​

“Các doanh nghiệp phái có trách nhiệm chấm điểm theo quy định về công tác phòng chống dịch, có cam kết xác nhận chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc này. Các doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, những công nhân nào âm tính mới đủ điều kiện đi làm”, ông Quyết khẳng định.

UBND huyện Cẩm Giàng cũng yêu cầu lực lượng tham gia các chốt trên địa bàn huyện, xã chỉ kiểm tra thẻ công nhân viên hoặc phù hiệu do công ty, doanh nghiệp cấp cho công nhân; không kiểm tra các giấy tờ hành chính khác.

Trong quá trình di chuyển qua các chốt, nếu phát hiện công nhân không chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K, hoặc có những hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, hành vi vi phạm pháp luật khác thì lực lượng tại các chốt có quyền xử lý vi phạm theo quy định.

Cũng trong ngày 26/2, tỉnh Hải Dương đã có 48 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và ra viện, những bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trước khi hết thời gian cách ly./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cong-nhan-tren-dia-ban-huyen-cam-giang-hai-duong-di-lam-tro-lai-tu-272-839783.vov