Tin tức

Chồng hứa cho 10 tỷ nếu ký đơn ly hôn để theo người tình, tôi nhận tiền hay giữ bố cho các con

2022-10-02 22:16
Đánh giá bài viết:  3/5 (1 Đánh giá)

Tôi với chồng đến với nhau từ đầu chủ yếu là do bố mẹ 2 bên tác hợp mà thành. Hồi ấy tôi vừa tốt nghiệp đại học ra trường, còn chưa xin được việc thì mẹ anh tới nhà chủ động làm mai cho con trai. Bác ấy là chỗ quen biết với mẹ tôi, cũng ngắm tôi về làm dâu từ lâu.

Tôi học xong là bác cứ qua lại tỉ tê suốt:

“Bác chỉ có mỗi thằng con trai, mong tìm cho nó một người vợ ngoan hiền. Nhà bác kinh tế không thiếu nên cháu mà về làm dâu không phải lo nghĩ gì hết. Bác chỉ cần có nàng dâu hiền, quản được thằng con trai cứng đầu cứng cổ, vậy thôi”.

Bố mẹ tôi cũng mong con gái được gả vào chỗ ấm êm nên ra sức động viên:

“Ông bà ấy hiền lành, quý người lắm. Nhà lại có của ăn của để, đất rộng thênh thang, con về đó không sợ khổ”.

Được bố mẹ vun vào, vả lại thời gian đó anh ấy cũng năng qua lại tán tỉnh vẻ rất thật lòng. Lúc còn qua lại chưa cưới anh luôn tỏ ra mình rất tâm lý, mỗi lần sang nhà mua toàn quà đắt tiền để nịnh bố mẹ tôi. Thỉnh thoảng lại mua tặng cho tôi sợi dây, hay đôi bông tai để làm tin. Cũng chính vì thế nên cuối cùng tôi cũng xuôi theo đồng ý lấy anh. Nhớ hôm cưới, chính chồng tôi đã chủ động thuê cả dàn xe ô tô con lên rước dâu, náo loạn cả khu. Sính lễ nhà trai mang đến đầy ắp các tráp, thậm chí bố mẹ chồng còn đặt 500 triệu tiền mặt tặng thông gia.

Hôm ấy, bố mẹ tôi tặng con gái cái kiềng 5 chỉ, nhưng nhà chồng đặt hẳn cho con dâu một bộ nữ trang trị giá 5 cây vàng, tôi đeo vào nặng trĩu cả cổ. Trong đám cưới, chồng tôi nói toàn những lời có cánh, nào là sẽ cùng cô dâu của anh đi hết quãng đời còn lại, không bao giờ để vợ phải rơi một giọt nước mắt nào… Giờ chúng tôi sắp tan đàn xẻ nghé, thì những lời đó nghe quá mỉa mai.

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Khi đó, ai cũng trầm trồ khen tôi lấy được chồng vừa giàu lại tâm lý, chịu chi. Thế nhưng hôm đó không ít người lại mỉa mai kiểu:

“Lấy chồng giàu vì tiền thôi, biết có sống được với nhau ba bảy hai mốt ngày không?”.

Khi ấy tôi đang ngập tràn trong hạnh phúc, nên bỏ ngoài tai hết tất cả những lời phán xét xung quanh. Thiên hạ người ta có nói thì cũng chỉ là ghen tị với mình thôi, chứ họ cũng mong được như thế mà còn chẳng có cửa ấy.

Đúng là thời gian đầu hôn nhân, tôi sống vô cùng sung sướng, hạnh phúc. Bố mẹ chồng thì tâm lý, chồng cũng tỏ vẻ thương yêu, chiều chuộng vợ. Tôi muốn gì anh cũng đáp ứng, thậm chí còn giúp đỡ bố mẹ vợ rất nhiều thứ, từ chuyện nhỏ nhất trở đi.

Có lần anh trai tôi dính vào tín dụng đen, nợ cả tỷ bạc chồng tôi sẵn sàng đứng ra giúp đỡ anh ấy trả nợ mà không đòi hỏi gì cả. Mỗi lần bố mẹ vợ có việc gì cần đến tiền con rể búng tay cái là xong hết.

Nhớ lúc tôi sinh con đầu lòng, chồng còn chuyển luôn 500 triệu vào tài khoản cho tôi rồi bảo:

“Đây là tiền thương nóng cho vợ”.

Nói chung là sống bên nhau bao nhiêu năm chồng tôi chỉ có mang tiền ra để giải quyết mọi vấn đề. Anh rất thoáng trong chuyện chi tiền không biết tiếc xót gì hết. Vì đó có phải tiền anh tự làm ra đâu, tất cả đều của bố mẹ kiếm được, anh chỉ ăn sẵn thôi nên không biết quý trọng điều đó.

Cậy bố mẹ có tiền, anh sống kiểu vung tay quá trán, coi tiền là thứ để giải quyết mọi việc. Và tôi còn biết một điều đó là chồng mình thuộc hàng công tử ăn chơi. Trước bố mẹ chồng tôi chiều con trai quá, lớn lên anh hư hỏng, ông bà mắng chửi nhiều cũng không thay đổi. Mỗi lần anh đi chơi đàn đúm với bạn bè cứ phải tiêu tiền cả mấy chục hoặc trăm triệu mới đã tay.

Nhiều hôm mẹ chồng tôi bảo:

“Bố mẹ già rồi, không thể đi theo sau các con mãi được. 2 đứa là vợ chồng tự bảo ban nhau. Chồng con ham chơi, con phải biết cách mà quản lý”.

Bao nhiêu lần tôi nói chồng nhưng anh đâu có nghe, bỏ ngoài tai hết mọi lời khuyên can của vợ. Thậm chí chồng tôi còn bảo:

“Tôi cho mẹ con cô ăn trắng mặc trơn còn không thích, cứ phải kiểm soát thằng này mới được à. Từ giờ muốn có tiền tiêu thoải mái thì bớt bớt cái mồm lại”.

Càng ngày anh càng quá đáng, không những ăn chơi mà còn cặp bồ tứa lưa bên ngoài. Hồi đầu tôi cực khó chịu khi biết anh léng phéng với hết người này đến người khác. Thế nhưng ghen chán chê thì tôi cũng rút ra một điều là không có cô này thì chồng sẽ có cô khác, vấn đề là ở người đàn ông. Nếu chồng mình không ỡm ờ thì ma nó theo. Vì vậy nên tôi đành bơ đi chứ sức đâu mà chạy theo hắn đánh ghen mãi.

Cho đến lúc con trai thứ 2 được hơn 1 tuổi, chồng tôi càng ngày càng đi nhiều hơn, có tuần anh ở luôn bên ngoài gọi cũng chẳng liên lạc được. Mỗi lần về nhà đương nhiên là vợ chồng tôi lại khục khoặc với nhau, không chuyện này thì chuyện nọ.

Bố mẹ chồng đều chứng kiến hết. Ông bà cũng đau đầu chuyện con trai hư hỏng lắm. Để “hãm” anh bớt chơi bời phá phách, ông bà tuyên bố:

“Nếu mày dám bỏ vợ, tao sẽ không di chúc cho một đồng tài sản nào hết”.

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Vì điều này mà anh mới chịu “bó gối” ngồi im, tỏ vẻ ngoan ngoãn trở lại. Thế nhưng tôi biết dù có ở nhà thì lòng dạ chồng vẫn ở đâu đâu ấy, chứ không hề toàn tâm toàn ý vì gia đình. Dù bố mẹ chồng có thương tôi, thương cháu nội bao nhiêu đi nữa thì anh ấy vẫn là con trai duy nhất, đương nhiên ông bà vẫn giao đất đai, nhà cửa cho anh là chính.

Tới khi bố mẹ lần lượt mất đi, chồng tôi bắt đầu ngang ngược không còn xem gia đình vợ con là gì. Thậm chí không ít lần anh ngang nhiên công khai vợ bé, còn đưa đi giới thiệu với bạn bè, họ hàng, thẳng từng tuyên bố với tôi:

“Trước đây vì bố mẹ, tôi mới chấp nhận sống cùng cô. Giờ thì ông bà mất hết rồi, cô cũng tính đường của mình đi chứ không có ai để mà lợi dụng nữa đâu”.

Nhiều lúc cực chẳng đã tôi định viết đơn ly hôn rồi, thế nhưng cứ nghĩ đến hai đứa con còn nhỏ mà thương ghê. Giờ chồng tôi có người khác nhưng anh ta vẫn qua lại, các con vẫn có bố. Tôi thì danh chính ngôn thuận được cưới xin đàng hoàng, còn người kia dù gì cũng chỉ là cặp kè với nhau thôi. Chắc gì giờ chồng tôi ly hôn vợ mà sống được với ả ta ba bảy hai mốt ngày?

Tôi vẫn tin từ trước đến giờ chồng tôi có cặp người ngày người kia chỉ là nhất thời bốc đồng, hám của lạ thôi chứ kiểu gì cóc chết ba năm chẳng quay đầu về núi. Cuối cùng thì anh ta lại quay về với vợ con thôi chứ đi mãi được đâu. Giờ sống với nhau tôi vẫn là chính thất, tài sản bố mẹ chồng để lại mẹ con tôi cũng được hưởng chứ giờ mà ly hôn là hết, thứ đáng lẽ của mẹ con tôi thì lại rơi vào tay kẻ khác.

Vậy nên tôi bảo chồng:

“Anh có đi đâu thì đi nhưng đừng nhắc đến chuyện ly hôn với tôi”.

Cũng vì chuyện này mà chồng tôi hằn học với vợ nhiều lắm. Có thời gian anh còn dọn hẳn sang nhà người tình ở cả tháng mới về. Vợ chồng tôi hiện tại đang sống như ly thân, tôi nuôi con còn chồng dồn sức chăm bố nhí. Chẳng biết ả này cho lão ăn bùa mê thuốc lú gì mà tỏ vẻ yêu nhau thắm thiết lắm, bám nhau mãi không buông.

Ngày nào tôi vào facebook của ả cũng thấy đăng rất nhiều ảnh tình tứ, ngọt ngào như thể đang yêu đương nồng cháy lắm vậy. Nói là không ghen thì quả là không đúng, người khác ngang nhiên cướp chồng, cướp bố của các con mình tôi cũng ngứa mắt lắm chứ. Vậy nhưng tôi chỉ có thể ấm ức, cố gắng bơ đi để nuôi các con thôi chứ chẳng lẽ lồng lên đi đánh ghen suốt ngày? Như vậy không hợp với bản chất con người của tôi.

Cách đây vài ngày chồng tôi bỗng nhiên gọi vợ ra thương lượng. Anh bảo:

“Tôi với cô giờ ngoài hai đứa con ra thì chẳng có gì nữa cả, cố níu kéo chỉ làm khổ nhau thôi. Tốt nhất chúng ta nên giải tán để mỗi người được sống 1 cuộc đời tự do riêng. Nếu cô chấp nhận ký đơn ly hôn, tôi sẽ cho cô 10 tỷ làm lại cuộc đời. Với ngần ấy tiền, cô sống sung sướng tới già đó. Bằng không kiểu gì tôi cũng bỏ cô, mà khi ấy tôi sẽ không chia cho mấy mẹ con xu nào hết”.

“Anh nói thế có nghĩ cho hai đứa con không? Có thấy xấu hổ với chúng nó không?”

“Cô làm mẹ kiểu gì mà lúc nào cũng mang con cái ra để làm cớ thế? Tôi đã nhường cô từng đó tiền, còn không đủ để nuôi hai đứa nó à mà lằng nhằng mãi vậy? Như thế là tôi chịu thiệt lắm rồi đấy”.

Nghe chồng nói thế, tôi có chút dao động. Tôi không phải loại quá hám tiền nhưng đúng là tôi với anh ta sống với nhau chẳng còn chút tình nghĩa. Sở dĩ tôi cương quyết không ly hôn vì nghĩ muốn giữ cho các con một mái ấm vẹn tròn.

Trước chồng tôi có cặp bồ khắp nơi cũng không đề cập nhiều đến chuyện ra toà. Giờ thấy anh sống chết đòi ly hôn, kiểu gì cũng sẽ ly hôn, nhất quyết không muốn sống với vợ vì đã tìm được chân ái của đời mình. Vậy tôi cố gắng giữ người đàn ông tệ bạc này lại cũng không có nghĩa lý gì. Theo mọi người, tôi nên làm sao, ly hôn lấy 10 tỷ nuôi con làm lại cuộc đời, hay cố giữ chồng để các con có bố?

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.comTin đọc nhiều