Tin tức

Câu đố gây lú nhất Olympia: “Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gá‌‌i Hỏi gia đình có bao nhiêu người?”

2020-09-27 10:36
 3/5 (1 Đánh giá)

Bạn có tự tin rằng chắc chắn mình sẽ trả lời đúng câu hỏi gây lú này không?

Câu đố mẹo khiến không ít người nhầm lẫn (Ảnh chụp màn hình)

Câu đố mẹo khiến không ít người nhầm lẫn (Ảnh chụp màn hình)

Sau mỗi số phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia lại tìm ra chủ nhân vô cùng xứng đáng cho chiếc vòng nguyệt quế. Các bạn ấy không chỉ sở hữu lượng kiến thức khủng, IQ đỉnh cao mà còn am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực. Hàng tuần, ở từng phần thi đều xuất hiện loạt câu hỏi đầy căng thẳng, "hack não" các nhà leo núi, tuy nhiên đôi khi cũng có những câu hỏi hài hước, tưởng không dễ mà dễ không tưởng.

>> Xem thêm: Vợ đi đẻ, chồng khóc tu tu : ‘Em không cho vợ em đẻ nữa đâu, đau lắm”, rồi lúi húi vệ sinh vết thương cho vợ​

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ thi nhau bàn tán về một câu đố IQ đã từng lên sóng Đường Lên Đỉnh Olympia. Câu hỏi cụ thể như sau: "Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?".

Câu hỏi dành cho thí sinh Kiến Giang được đăng lên trang fanpage của chương trình, thoạt đầu ai nấy đều cho rằng ban biên tập đưa ra một câu hỏi dễ dàng nhưng thực chất đây là câu đố mẹo, nếu không đọc kỹ dữ kiện đề bài chẳng tránh khỏi nhầm lẫn.

Theo đó, đáp án chính xác nhất của chương trình là gia đình có 9 người vì cả nhà có 2 bố mẹ, thêm 6 người con trai là 8 người. Nhưng mỗi người con trai có một em gái mà đó là em gái út nên tổng số là 2 + 6 + 1 = 9 người.

>> Đừng bỏ lỡ: Trang Trần quyết тяυу тìм đến cùng kẻ mỉa mai trong lúc cô đi từ thiện : Có quỳ lạy cũng không tha​

Phía dưới phần bình luận, dân mạng thi nhau bàn tán rôm rả về câu hỏi này với hàng loạt đáp án khác nhau như 7, 9, 14, 20 và 22 người. Ngay sau đó, nhiều bạn cũng đã phát hiện ra chi tiết đánh lừa và đưa ra đáp án cuối cùng là 9 người.

"Gia đình có bố mẹ là 2 người, 6 con trai và 6 em gái của từng người con trai, như vậy gia đình có 14 người.", bạn N.M cho hay.

Bạn T.V comment: "Gia đình đó có 10 người, 2 bố mẹ, 6 con trai, 1 em gái và 1 em gái của bố nữa."

"Gia đình này có 9 người bởi vì bố mẹ là 2, thêm 6 người con trai là 8. Mỗi người con trai lại có thêm 1 em gái thì người em gái này là út mới đảm bảo người con trai cuối cùng cũng có em gái. Vậy đáp án: 2 + 6 + 1 = 9 người.", bạn T.T chia sẻ.

Dưới đây là một số câu hỏi gây lú, "hack não" các nhà leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng đáp án lại dễ bất ngờ:

>> Bạn có biết: VỪA XONG: Lấn làn đối đầu xe container, người phụ nữ tử vong đúng ngày 20/10, 1 thanh niên bị thương nặng​

Đáp án đúng là Chủ nhật. Cách tính nhanh: Mỗi năm thì trong cùng một ngày, số thứ tăng một, năm nhuận thì số thứ tăng 2. Từ 2019 đến 2079 có 15 năm nhuận. Vậy số thứ tăng là 60 + 15 = 75. 75 chia 7 dư 5 thì cộng 5 thứ hoặc lùi 2 thứ = Chủ Nhật.

>> Đừng bỏ qua: Góp tiền cho người nghèo mà hộ giàu cũng ra nhận cứu trợ, Thuỷ Tiên: Thấy vậy mà bỏ đi luôn cũng tội​

Câu hỏi gây lú một thời cho dàn thí sinh khi cậu bạn Hải Bình đã thay liền 5 đáp án chỉ trong vòng chưa đến 10 giây. Người thì cho 17, người lại tính 15... Nhưng đáp án đúng là 1 vì dù A bao nhiêu tuổi thì A cũng chỉ có duy nhất 1 ngày sinh thôi!

Câu hỏi tính tuổi không quá khó nhưng nhiều dân mạng cho rằng với áp lực thi cử cùng với thời gian ngắn chỉ trong vòng 15 giây, câu hỏi này không chỉ khiến thí sinh bối rối mà còn dễ tính toán sai.

Ảnh: Chụp màn hình, Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-do-meo-cua-olympia-gay-lu-bo-me-co-6-nguoi-con-trai-moi-nguoi-con-trai-co-1-em-gai-hoi-gia-dinh-co-bao-nhieu-nguoi-162202609021806365.htm


loading...