Thời tiết

CẢNH BÁO: Hải Dương đang mưa như trút nước, cây cối đ.ổ nghiêng ngả

2019-08-03 11:34
 3/5 (1 Đánh giá)

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, tối và đêm 2.8, bão số 3 đã đi vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cây xà cừ đường kính hơn nửa mét trên đường Bạch Đằng bị gió đánh bật gốc đổ xuống sông Sặt

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gần sáng 3.8, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có gió tây đến tây bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 kèm theo mưa to đến rất to. 

Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 2.8 - 7 giờ ngày 3.8 phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi lớn hơn: TP Chí Linh 77mm, TP Hải Dương 47mm, các huyện Kinh Môn 72mm,  Thanh Hà 64mm, Kim Thành 61mm...

Cột cao áp trên cầu Tam Giang bị gió bẻ gẫy

Ngày 3.8, tỉnh Hải Dương tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trời có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cây đổ trên đường Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương) làm đứt nhiều dây cáp viễn thông 

Từ ngày 4 - 5.8, trên địa bàn tỉnh vẫn còn mưa trên diện rộng. Lượng mưa cả đợt từ ngày 3 - 5.8 từ 50 - 100mm, có nơi cao hơn. 

Nhân viên Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương thu dọn cây gẫy đổ ở Công viên Bạch Đằng (TP Hải Dương)

Tại TP Hải Dương, mưa to kèm gió lớn đã quật đổ nhiều cây xanh, nhiều cột cao áp cũng bị gió làm hư hỏng.

Cây xanh trên đường phố Ga (TP Hải Dương) đổ ngổn ngang

Đã có 32 cây xanh trên 22 tuyến phố bị gió bão bẽ gãy, đánh bật gốc.

Gió bão làm hỏng nhiều cây cảnh của người bán tại khu vực Trung tâm Thương mại cũ (TP Hải Dương)

Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương đã chặt hạ 17 cây để tránh cây đổ đè lên đường điện hoặc ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đường Nguyễn Quý Tân (TP Hải Dương) ngập từ 15-25cm

Mưa cũng gây ngập úng một số tuyến phố, một số đường ngập sâu khoảng 0,5m, người và xe cộ đi lại gặp nhiều khó khăn.

Đường Ngô Quyền (TP Hải Dương) ngập khoảng 50cm

Theo Sở Nông nghiệp và Nông thôn, do làm tốt việc tháo gạn nước đệm nên đến 8 giờ 30 ngày 3.8, toàn tỉnh chưa có diện tích lúa, rau màu bị ngập úng. 

Chuối của bà con nông dân xã Thanh Khê (Thanh Hà) bị gió bão quật đổ

​Hiện mực nước kênh trục ở mức 1,23m, dưới mực nước thiết kế tiêu 0,32m. Các đơn vị khai thác công trình thủy lợi vẫn đang vận hành các cống tự tiêu nước, chưa phải sử dụng bơm điện. Tuy nhiên, gió bão làm một số diện tích chuối của người dân ở Thanh Hà, Tứ Kỳ bị đổ.

Từ đêm 2 đến sáng 3.8, trên địa bàn TP Chí Linh có mưa to đến rất to. Các ban, ngành của thành phố đã nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu thoát nước mưa nên không xảy ra úng ngập.

Để đề phòng mưa lớn do bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây ra, Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Chí Linh huy động khoảng 100 người để ứng trực tại các trạm bơm, kiểm tra các hồ đập, kênh mương tiêu úng, chủ động gạn tháo hạ nước đệm. Khi cần thiết tổ chức bơm tiêu úng, bảo đảm an toàn tài sản của người dân.

THÀNH CHUNG - HÀ KIÊN - NGUYỄN MƠ - THÀNH LONG

Nguồn: baohaiduong.vn