Tin tức

Các bà các cô bật khóc nức nở khi nhận được tin “dừng nấu cơm thiện nguyện trong khu cách ly“

2021-10-25 15:46

Đoạn clip ngắn của các bà, các cô trong nhóm thiện nguyện nhưng chất chứa câu chuyện cảm động, ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng cảm động.

Suốt thời gian dịch bệnh hoành hành là bấy nhiêu ngày các nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân hoạt động năng nổ giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ bữa cơm 0 đồng đến những phần quà trao tặng bà con luôn thấm đẫm tình người.

Đến nay, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Nhiều nhóm thiện nguyện cũng dần khép lại hoạt động trong niềm vui mừng khôn siết. Thế nhưng cũng có những giây phút bịn rịn, "nước mắt lưng tròng" của những thành viên. Như các bà, các cô miền Tây trong clip dưới đây, những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi sau những ngày cùng nhau làm điều tử tế.

>> Có thể bạn quan tâm: Thấy đu đủ chín, cô gái hí hửng lao xuống bẻ 2 trái: Lên ᴍạɴɢ khoe rồi xin lỗi chủ vườn​

Các bà, các cô nấu hơn 1.000 suất cơm/ngày bật khóc khi hoàn thành hành trình thiện nguyện

Đoạn clip ngắn được anh Minh Đức (Bạc Liêu) chia sẻ khiến nhiều người vô cùng xúc động. Sau 3 tháng nấu cơm từ thiện cho bà con ở khu cách ly, nhóm của anh Đức đã hoàn thành hành trình của mình.

Được biết, bếp ăn của anh Đức ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu phục vụ hơn 1.000 suất cơm mỗi ngày tại các khu cách ly quanh khu vực. Trong nhóm có các bà, các mẹ đã lớn tuổi đã đồng hành từ những ngày đầu bếp ăn thành lập. Thấy việc tử tế, họ đã xúm lại phụ nấu cơm và đóng từng suất ăn trao gửi đến người dân.

>> Xem thêm: Vừα đến nhà người ყêυ rα мắᴛ, αnh ᴄhàng Việt Kiều đã ҍị ᵭᴜổi ᴛɦẳɴg vì lý ɗo ngỡ ngàng​

Địa điểm gửi đến là các khu cách ly, chốt kiểm dịch và bệnh viện. Nhóm có 7 người nhưng trao đi khối lượng cơm "khủng" mỗi ngày, các cô, các bà phải làm việc cả ngày không ngơi tay. Sáng dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng. Trưa ăn vội bữa cơm rồi tất cả lại bắt tay làm cho những suất cơm chiều. Ấy thế mà mọi người luôn rộn rã tiếng cười, không chút than thở.

Các bà, các cô chuẩn bị hàng nghìn suất cơm mỗi ngày gửi đến bà con trong khu cách ly

Các bà, các cô chuẩn bị hàng nghìn suất cơm mỗi ngày gửi đến bà con trong khu cách ly

Ngoài những suất cơm mặn, bếp ăn của anh Đức còn chuẩn bị những phần cơm chay cho bệnh nhân vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Với thông điệp "cho đi là còn mãi" nhóm thiện nguyện này luôn cố gắng đem tình yêu trao tặng cho người khác để sẽ nhận lại tình yêu.

Cũng theo chia sẻ của anh Đức, sau khi hoàn thành hành trình nấu ăn đợt này. Nhóm đã quyết định tiếp tục bật bếp nấu những suất ăn gửi đến các bác sĩ, bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Anh Minh Đức chủ bếp ăn tình thương

Anh Minh Đức chủ bếp ăn tình thương

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người đã vô cùng cảm động trước tấm lòng của nhóm. Nhìn các bà, các cô vừa khóc nức nở vừa nở nụ cười hiền khi được hỏi "sao lại khóc hết trơn vậy?" khiến ai cũng ấm lòng.

Như một số dân mạng bình luận, "đó là những giọt nước mắt mãn nguyện khi gieo những hạt giống an lành của lòng nhân ái". Ở đời, thương người cũng như thể thương thân.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cac-ba-cac-co-bat-khoc-nuc-no-khi-nhan-duoc-tin-dung-nau-com-thien-nguyen-trong-khu-cach-ly-162212410134619031.htm