Tin tức

Bộ Quốc phòng bố trí việc làm cho vợ con những cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 đã hy sinh

2020-10-21 19:53
Đánh giá bài viết:  2/5 (4 Đánh giá)

Tại hành lang Quốc hội chiều 21/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện bố trí công ăn việc làm cho vợ con của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong sự cố sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 hy sinh.

Tại hành lang Quốc hội ngày 21/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã chia sẻ với báo chí sau những sự cố vừa qua khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ quân đội hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ vùng lũ. Đây là sự cố khiến 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu hộ bị đất đá vùi lấp ở Tiểu khu 67 đóng trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Khi anh em đi hành quân tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, buổi tối dừng nghỉ ở đấy thì bị núi lở. Doanh trại anh em nằm cách núi mấy trăm mét. Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết chính sách cho các chiến sĩ" - Bộ trưởng Quốc phòng thông tin.

>> Đừng bỏ qua: Hải Dương: Toàn bộ học sinh, giáo viên huyện Ninh Giang liên quan đến đền Tiên La có kết quả xét nghiệm âm tính​

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh.

Về sự cố sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu 4; đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) hy sinh, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhắc lại những cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ đã được tặng thưởng huân chương, được truy thăng quân hàm. Ngoài ra, nếu vợ, con các cán bộ, chiến sĩ hy sinh chưa có việc làm, Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm cho vợ con của họ.

"Bộ Quốc phòng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đề nghị nếu trường hợp yêu cầu của gia đình không phù hợp ngành nghề ở Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ sẽ giao các bộ, ngành tạo điều kiện bố trí cho gia đình các liệt sĩ hy sinh" - Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

>> Có thể bạn quan tâm: TҺươпg lái ɦủỿ мua, đòi тiền cọc ʋì Covid-19: Làпg đào Hải Dươпg kҺóc ròпg, lo тrắпg тay​

Theo đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh những nơi khó khăn nhất quân đội đều có mặt, ví dụ như các chiến sĩ ở Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 là những vùng đặc biệt khó khăn. Thậm chí, họ sẵn sàng chấp nhận cả những rủi ro về chất độc hóa học, thời điểm Mỹ rải chất độc hóa học và gây ra hậu quả rất lớn.

"Những nơi khó khăn quân đội đều có mặt, những đoàn kinh tế quốc phòng cùng với bộ đội biên phòng trấn ải các vị trí tạo thành phên dậu để bảo vệ đất nước và tổ chức đưa dân lên, nhưng thiên tai như thế vượt quá khả năng con người có thể dự báo" - Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết Bộ Quốc phòng vừa ra chỉ thị giao chỉ huy các đơn vị căn cứ tình hình tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo an toàn cho mình ở những vùng nguy hiểm. Nhưng ông nhấn mạnh trong điều kiện nhân dân và địa phương yêu cầu, quân đội luôn sẵn sàng hy sinh bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Về việc dùng trực thăng cứu hộ nhanh hơn cho nhân dân vùng lũ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết trong điều kiện phương tiện của mình, trừ trường hợp không thể tổ chức cho người và phương tiện bình thường được thì phải huy động lực lượng trực thăng để tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, máy bay trực thăng ở Đà Nẵng, một số trực thăng được đưa ra Phú Bài (Thừa Thiên - Huế). Song giống như ở Quảng Trị vừa qua, nếu như có yêu cầu, thời tiết tốt thì máy bay mới bay được để đảm bảo an toàn cho lực lượng.

"Thậm chí có đề nghị chuyển các liệt sĩ về nhưng khai thông được đường nên không cần dùng trực thăng. Ở phía Bắc, cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân" - Đại tướng Ngô Xuân Lịch thông tin.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-quoc-phong-bo-tri-viec-lam-cho-vo-con-nhung-can-bo-chien-si-doan-337-da-hy-sinh-20201021172243547.htm