Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên ở Cẩm Giàng, có 26 ca mắc bệnh

Ngày 2.9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xác nhận ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên tại huyện Cẩm Giàng.

Ổ dịch ở thôn 1, xã Cẩm Sơn, nơi có 3 người trong gia đình cùng mắc bệnh. Sau khi bà B mắc sốt xuất huyết hai tuần đã được điều trị khỏi thì con trai và cháu nội của bà mang bệnh và hiện đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 3.9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ tại ổ dịch xã Cẩm Sơn, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương cùng người dân tổng vệ sinh môi trường xóm 1. Ngày 4.9, phun thuốc diệt muỗi trưởng thành ở các hộ dân sinh sống liền kề với gia đình bệnh nhân B. Kiểm tra thực tế tại ổ dịch lãnh đạo ngành y tế tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế Cẩm Giàng tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức phối hợp cùng ngành y tế dập dịch. Tích cực hơn trong việc giám sát dịch, kịp thời xử lý ngay các ca bệnh đơn lẻ tránh để lây chéo mầm bệnh ra diện rộng.

Đến ngày 4.9, huyện Cẩm Giàng ghi nhận 26 ca mắc và nghi mắc trong đó 3 ca dương tính với sốt xuất huyết Dengue ở 6 xã,thị trấn là Lai Cách, Tân Trường, Cẩm Văn, Cẩm Vũ, Cẩm Đoài và Cẩm Sơn.

Toàn tỉnh đã ghi nhận 8 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó còn 3 ổ dịch chưa được xóa là: Tân Hưng, Thạch Khôi (TP Hải Dương) và Cẩm Sơn (Cẩm Giàng).

Đức Thành / baohaiduong.vn