Trà Vinh: Thanh niên đến nhà đ.âm c.hết bố người yêu vì bị chia tay

Ngày 27/2/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Dương Đức Phong (32 tuổi, ở ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải) can tội gi.ết người và cố ý gây th.ương tích.

Theo cáo trạng, qua một thời gian quen nhau, nhận thấy người yêu có tính cách côn đồ, khoảng tháng 3/2018, chị L.T.H.G (ở xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) chủ động chia tay Phong.

Tuy nhiên, Phong không đồng ý và luôn tìm cách để hàn gắn lại tình cảm; cũng trong thời gian này, Phong nhiều lần nhắn tin đe d.ọa, đòi gi.ết chị G rồi sau đó tự t.ử.

Biết được sự việc, ngày 21/7/2018, ông Đ, bà H (là cha, mẹ của chị G) gặp Phong để nói chuyện. Trong lúc hai bên nói chuyện đã xảy ra cự c.ãi; tức giận vì bị ngăn cản tình cảm, Phong lấy con dao có sẵn trong người x.ông tới đ.âm chị G nhưng được gia đình can ngăn.

Khi hai bên giằng co, Phong đã g.ây th.ương tích cho chị G, bà và đ.âm ông Đ gây th.ương tích nặng dẫn đến t.ử vong. Ngay sau đó, Phong dùng dao đ.âm vào người t.ự tử nhưng được người dân can ngăn kịp thời và Công an địa phương k.hống chế, bắt giữ.

Bị cáo Dương Đức Phong (X) tại tòa án

Bị cáo Dương Đức Phong (X) tại tòa án

Tại phiên tòa, Phong luôn trả lời quanh co, chối tội, không có thái độ ăn năn, hối cải về h.ậu quả do mình gây ra cho người khác.

Căn cứ vào tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 18 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Dương Đức Phong về tội gi.ết người và cố ý gây th.ương tích.

Hồ Giang / congantravinh.gov.vn