Tóm gọn ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở Hải Dương

2 đối tượng liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp xe máy vừa bị phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, vừa qua, PC45 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Vũ Văn Trung (SN 1992, trú tại xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) và Hào (SN 1986, trú tại xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) về hành vi trộm cắp xe máy.

Pháp luật - Tóm gọn ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy

Các đối tượng Trung và Hào thời điểm bị công an bắt giữ.

Cụ thể, trong 2 ngày 2/10 và 3/10, lợi dụng sơ hở của người dân, Trung đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn phường Ái Quốc, TP.Hải Dương và địa bàn huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, tổng tài sản ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Riêng vụ trộm cắp xe máy tại khu trọ của gia đình ông Trần Ngọc Mạnh (SN 1960, ở khu 16, phường Ái Quốc, TP.Hải Dương), Hào là người đã đưa chìa khóa cổng khu trọ cho Trung để Trung vào lấy trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter BKS: 34B1–368.86 của anh Trần Văn An là người ở trọ tại gia đình ông Mạnh.

Sau khi nhận được đơn trình báo của các bị hại, PC45, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành điều tra và bắt giữ được các đối tượng, truy tìm được tang vật liên quan. Riêng đối tượng Vũ Văn Trung đã từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện tại, PC45 đang tiếp tục xác minh, điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn / Người Đưa Tin