THÔNG BÁO: Tìm người thân cho bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trang Hải Dương

Trong khi ra bờ ao để cho cá ăn, bà Hải bất ngờ nghe tiếng khóc và phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở vườn rau trước cổng nghĩa trang liệt sỹ xã Cao An (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Ngày 24/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Mạnh, Chủ tịch UBND xã Cao An cho biết: “Chính quyền địa phương đang cùng với các đơn vị chức năng thông báo để tìm người thân cho một bé gái sơ sinh vừa bị bỏ rơi trên địa bàn xã”.

Chính trị - Xã hội - Tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trangGia đình bà Hải đang chăm sóc cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 18/9, bà Phạm Thị Hải (SN 1955, trú tại thôn Phú An, xã Cao An) ra khu ao của gia đình cạnh nghĩa trang liệt sỹ để cho cá ăn thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Thấy vậy, bà nhìn xung quanh và phát hiện một bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc khăn để ở cạnh gốc cây giáp đường bê tông.

“Khi tôi đưa về nhà, cháu bé vẫn còn dây rốn và chỉ có 2 chiếc tã quấn trên người và một chiếc khăn. Lúc này, vợ chồng tôi có thông báo cho chính quyền địa phương và viết đơn xin cháu làm con nuôi”, bà Hải cho hay.

Chính trị - Xã hội - Tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trang (Hình 2).Khu vực bà Hải phát hiện bé gái bị bỏ rơi.

Theo tìm hiểu, khoảng 30 năm nay, gia đình bà Hải được xã Cao An giao làm công tác quản trang và có mảnh ruộng ở gần đó canh tác. Hiện tại, vợ chồng bà có 4 người con, trong đó vợ chồng con trai cả lấy nhau nhiều năm nhưng chưa sinh nở. Gia đình mong được nhận cháu bé bị bỏi rơi làm con nuôi.

Về vấn đề này, ông Mạnh cho biết thêm, sau 15 ngày, nếu người thân không đến nhận, UBND xã Cao An sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình bà Hải làm con nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Sơn  / nguoiduatin.vn