Thầy giáo ở Hải Dương tâm lý ‘nhất Vịnh Bắc Bộ’ khiến dân mạng đồ rầm rầm

Thầy chủ nhiệm “nhà người ta”, không những ga lăng mà lại còn cực kỳ tâm lý khiến ai nấy cũng phải gato với teen THPT Tuệ Tĩnh, Hải Dương.

Thời đi học, ai nấy cũng đều có ít nhất một thầy, cô khiến họ mãi nhớ tới bởi sự nhiệt tình, tận tuỵ của một người “đưa đò”. Chính vì sự hết mình của những người thầy, người cô ấy đã chắp cánh cho mỗi chúng ta có thể bay cao, bay xa.

Mới đây, những chia sẻ về một thầy giáo chủ nhiệm cực tâm lý, hết mình vì học sinh được lan truyền trên mạng xã hội.

Người thầy “nhà người ta” tâm lý đến từng việc nhỏ nhặt nhất của học sinh: mua hoa cho các bạn nam tặng đội văn nghệ, chuẩn bị quà cho các bạn nữ nhân dịp 8/3, say xe vẫn không ngại đi chơi xa với lớp… Tất cả đã làm cho hình ảnh thầy mãi ở trong lòng những cô, cậu học sinh ấy.

Cả quãng thời gian đi học ai nấy cũng chỉ mong có một giáo viên tâm lý như vậy thôi.

Được biết, nhân vật chính trong bài viết này là thầy Hân – giáo viên chủ nhiệm lớp 12E trường THPT Tuệ Tĩnh(Hải Dương). Theo lời chia sẻ của chủ nhân bài viết:

“Càng học càng thấy thầy tâm lí, quý cực luôn. Lớp em hay tham gia hoạt động văn nghệ múa may các thứ, lần nào thầy cũng mua hoa để tụi con trai tặng đội văn nghệ, là thầy mua đấy anh chị ạ!

8/3 với 20/10 năm nào thầy cũng hỏi tụi con trai có tổ chức gì cho các bạn nữ không? 20/10 năm ngoái con trai không tổ chức cho bọn em xong thầy biết, thầy bảo con trai lớp mình kém ga lăng…

Đợt 20/10 năm ngoái thầy còn chuẩn bị quà tặng con gái trong lớp. Cơ mà hôm ấy lớp em nghịch quá thầy dỗi thầy không tặng nữa.

“Thầy quan tâm lớp nhưng lớp em thì nghịch chẳng để tâm vào học hành đâu. Năm vừa rồi lớp em không có học sinh giỏi. Cả trường mỗi lớp em là không có. Hôm ấy phụ huynh liên hoan, thầy uống nhiều thầy say. Thầy bảo thầy buồn lắm vì lớp không có học sinh giỏi. Nhưng chẳng bao giờ thầy nói với lớp em cả! Thầy chẳng bao giờ trách bọn em hay đặt áp lực lên lớp đâu.

Hè vừa rồi lớp đi Cát Bà. Thầy bị say xe nhưng thầy vẫn đi cùng vì lớp năn nỉ quá, với cả năm ngoái thầy cũng bận không đi được với lớp nên thầy đi bù. Đến lúc ra biển thì thầy không tắm biển. Thầy ở trên bờ trông đồ cho học sinh.

Thầy bảo sợ mất đồ. Tối hôm đấy thầy cũng đi chơi với bọn em… Đợt chỗ thầy có hội thầy còn rủ lớp lên nhà thầy ăn cơm rồi đi hội”.

Những mẩu chuyện tuy nhỏ nhưng cũng đủ khiến dân tình đổ rầm rầm trước độ đáng yêu, tâm lý hết cỡ của thầy Hân.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự thích thú và ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Ai nấy cũng đểu tỏ ra nể phục và “ghen tị” với những cô, cậu học trò được học người thầy như vậy.

Bạn T.N.M chia sẻ một câu chuyện của bản thân: “Tự nhiên làm mình nhớ cô giáo dạy tiếng anh hồi lớp 9 quá. Hồi đấy học dốt tiếng anh, cô thì dạy bắt đầu từ lớp 8, trước cô học tiếng nga cho lên phát âm tiếng anh không được hay, đó cũng là lí do mình ghét học tiết của cô, có lần còn hỗn với cô.

Vào một ngày cuối lớp 9, điểm tổng kết các môn xong xuôi hết rồi, dạy xong cô gọi riêng mình ra và nói với tao một câu mà có lẽ cả đời này không bao giờ mình quên… Cô bảo: “có được học sinh giỏi không để cô nâng điểm môn tiếng anh lên cho em”, mình bảo ko cần đâu cô ơi, sau đó về chỗ và nước mắt cứ thế rơi”.

Bạn A.N.H chia sẻ: “Bố mẹ mình cũng là giáo viên cấp 3. Mình hiểu thế nào là 1 người thầy đáng kính khi mà học sinh đã ra trường bao nhiêu năm rồi, vậy mà cứ mỗi năm ngày 20/11 nếu ở gần thì các bạn đến tặng đồ, còn các bạn ở xa thì quà gửi theo đường bưu điện.

Và cứ sau 1 lần như vậy bố mẹ mình lại lưu lại địa chỉ của các bạn ở xa và gửi quà tặng các bạn ấy nhân ngày sinh nhật. Thật đáng tự hào.”

Ảnh: KSC.

Nguyễn Khang / Thế Giới Trẻ