Nghẹn ngào đại t.ang cả nhà cô giáo mầm non trước ngày 20/11

Đoàn người đông nghịt sụt sùi đỡ lần lượt 4 cỗ quan t.ài vào đài h.ỏa t.áng. Tiếng khóc xé lòng vang lên: Con ơi, hôm nay người ta nhận hoa chúc mừng ngày 20/11, còn các con chỉ nhận toàn hoa cúc trắng”.

Đại t.ang dưới chân đèo Rù Rì

3h chiều nay ở phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa), trời nắng gay gắt trong khi trước đó 1 ngày thì mưa tầm tã.

Cơn mưa khủng khiếp nhất trong nhiều năm trở lại đây khiến TP Nha Trang hoang tàn, riêng tổ 1, Vĩnh Hòa phải chịu cảnh đại t.ang. Căn nhà nhỏ khuất trong con hẻm của gia đình ông Trần Kim Anh đông nghịt người.

Người dân tập trung về nhà ông Trần Kim Anh, nơi để l.inh c.ữu gia đình anh Trần Hoàng Phong.

Bên trong, 4 cỗ qu.an t.ài choán hết cả gian nhà. Ông Anh cùng người thân không còn đủ sức để khóc than trước nỗi đ.au thương tức tưởi. Con trai, con dâu cùng hai đứa cháu bỗng chốc ra đ.i sau khi hồ nhân tạo treo trên sườn đồi đổ ập xuống, quét sạch cả căn nhà.

Vào sáng hôm trước (18/11) giữa cơn mưa tầm tã, ông lặng người khi nhận tin nhà của con trai thứ hai là Trần Hoàng Ph ở tổ 17 bị nước cùng đất đá cuốn đổ sập. Ông vừa khóc vừa chạy qua và rụng rời khi thấy cả căn nhà đã bị vùi lấp.

4 tờ c.áo phó treo s.át nhau.

Máy móc cùng rất đông nhân lực được huy động tới để tìm kiếm. Dưới màn mưa, ông cùng người thân gào khóc cạn nước mắt trong tuyệt vọng. Thế rồi, th.i th.ể con trai ông là Trần Hoàng Ph (SN 1985) cùng hai con nhỏ Trần Hoàng Q (SN 2012) và Trần Phương Nhã Đ (SN 12017) lần lượt được tìm thấy.

Con dâu ông là Nguyễn Thị Th (SN 1985) được đưa lên từ đống đổ nát khi đã quá ng.uy k.ịch.

Sáng nay, sau một đêm được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, chị T không thể qua khỏi. Chuyến xe chở l.inh c.ữu chị về nhà trong tiếng khóc than của người thân, xóm giềng.

Người thân khóc ng.ất bên linh c.ữu các nạn nhân.

Căn nhà không còn, 4 cỗ qu.an t.ài được đưa qua nhà ông Kim Anh nằm cạnh nhau giữa rất nhiều hoa trắng và hương bay nghi ngút, những tiếng sụt sùi yếu ớt vang lên không dứt.

Nỗi đ.au trước ngày 20/11

Vào buổi chiều, đoàn người đông nghịt lặng lẽ khiêng 4 cỗ qu.an t.ài lên đài h.ỏa t.áng bên đèo Rù Rì. Người dân nơi đây nói rằng, đây là buổi chiều buồn đau nhất ở Vĩnh Hòa trong nhiều năm qua.

Vợ chồng chị Thủy, anh Phong đều làm nghề dạy học. Cả gia đình gặp đại nạn ngay trước ngày 20/11.

“Con ơi, hôm ngay người ta nhận hoa và lời chúc mừng ngày 20/11, còn các con thì chỉ nhận toàn hoa cúc trắng”, lời ông Kim Anh nghẹn ngào vang lên lúc đẩy qu.an t.ài con trai vào lò h.ỏa t.áng khiến ai nấy không cầm được nước mắt.

Di ảnh hai con của vợ chồng chị Thủy, anh Phong

Anh Trần Hoàng Phương (anh ruột anh P) cho biết, chị Th công tác ở một trường mầm non cạnh nhà, trong khi anh P là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm mầm non Trung ương. Hai vợ chồng còn trẻ, kinh tế khó khăn, vừa vay mượn làm được nếp nhà nhỏ thì gặp họa. Trong hai đứa con tử vong dưới lớp đất đá, bé gái Trần Phương Nhã Đ mới 1 tuổi đầu.

Ông Trần Huy Dũng (cậu ruột anh P) kể, trước lúc hồ nhân tạo đổ ập xuống, người dân sống phía dưới nghe tiếng nổ rất lớn. “Thằng P cố chạy vào bế con đi nhưng không kịp. T ở bên ngoài bị nước hất văng lên. Sức nước và đất đá đổ xuống mạnh khủng khiếp, chỉ trong tích tắc”, ông Dũng kể.

Ông cùng một số người dân ở Vĩnh Hòa cho biết, hồ nước được xây dựng trên sườn đồi phía trên khu dân cư là rất nguy hiểm, không khác gì quả bom lớn nhưng không hiểu sao chính quyền không xử lý.

Gia đình anh P, chị T.

Đông nghịt người dân đến tiễn đưa gia đình nhỏ.

Anh Trần Hoàng Phương (anh ruột Trần Hoàng P) cùng người thân đưa d.i ảnh đến đài h.ỏa th.iêu.