Mưa lớn ngày hôm qua khiến TP Hải Dương ngập, xe chết máy la liệt

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hải Dương ngập nặng. Xe máy, xe điện, ô tô đi vào các tuyến đường ngập chết máy la liệt.

Trận mưa sáng 25.9 kéo dài từ hơn 12 giờ cùng ngày khiến các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Thị Duệ, Ngô Quyền, Vũ Hựu… của TP Hải Dương ngập sâu trong nước, có nơi nước ngập từ 40 – 50cm.

Tại ngã ba đường Nguyễn Thị Duệ – Nguyễn Lương Bằng, gần chục chiếc ô tô không di chuyển được do nước ngập sâu.

Ngã ba đường Nguyễn Thị Duệ - Nguyễn Lương Bằng ngập sâu, nhiều xe chết máy

Ngã ba đường Nguyễn Thị Duệ – Nguyễn Lương Bằng ngập sâu, nhiều xe chết máy

Mưa ngớt nhưng nước rút chậm nên anh Nguyễn Văn Trường (TP Hải Dương) chọn cách đỗ chiếc Mazda 3 màu trắng của mình ở đoạn không bị ngập trên đường Nguyễn Lương Bằng để tránh chết máy. Còn chị Nguyễn Thị Uyên ở phường Nhị Châu loay hoay với chiếc xe máy Air Blade chết máy mà chưa biết sửa ở đâu…

Những ngày mưa lớn, khách hàng đến quán sửa xe của anh Bùi Văn Bốn trên đường Nguyễn Thị Duệ tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Lúc cao điểm, anh Bốn làm không hết việc. Xe chết máy chỉ cần lau khô bugi là có thể nổ được. Bỏ ra chừng chục phút, anh Bốn đã có thể lau khô 1 chiếc bugi với tiền công từ 20.000 – 30.000.

Tại cửa hàng sửa xe của ông Hoàng Văn Nhiên ở phố Vũ Hựu vẫn còn xe máy và xe đạp điện gặp sự cố từ trận mưa ngày 7.9. Cơn mưa vừa ngớt, cửa hàng sửa xe của ông Nhiên đã có khách hàng dong xe máy, xe điện đến sửa. Ngày thường, ông Nhiên sửa khoảng 6 xe, ngày mưa ngập khoảng 20 chiếc. Nhiều xe đạp điện hỏng nặng, sửa mất nhiều thời gian nên phải vài hôm mới sửa xong.

“Tôi làm nghề sửa xe ở đây đã hơn 30 năm. Đoạn đường này rất hay xảy ra ngập úng mỗi khi mưa lớn. Có những khi nước ngập mấp mé nền nhà. Cứ khi nào thành phố ngập nước là tôi làm không hết việc.

Thợ sửa xe máy, xe đạp điện đông khách
Thợ sửa xe máy, xe đạp điện đông khách

Vất vả nhưng những ngày này cũng là dịp để tăng thu nhập”, ông Nhiên nói. Sau trận mưa ngập ngày 7.9 vừa rồi, có những hôm ông phải thắp điện sửa xe tới 9-10 giờ tối. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sáng 25.9 các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Lượng mưa phổ biến từ 30-50 mm. TP Hải Dương có lượng mưa lớn nhất 72,4 mm. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP Hải Dương bị ngập úng cục bộ.

Hà Nga / baohaiduong.vn