Kỷ luật Phó chủ tịch xã ‘phê bình cả nhà’ cô gái trong lý lịch ở Hải Dương vì không đóng tiền làm đường

Hội đồng kỷ luật huyện Nam Sách (Hải Dương) đã họp thống nhất hình thức kỷ luật đối với vị Phó chủ tịch xã “phê bình cả nhà’ cô gái trong lý lịch xin việc.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo xã ‘phê bình cả nhà’ nữ cử nhân vào lý lịch xảy ra tại xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương), trưa 16/9, thông tin với PV VTC News, ông Hồ Ngọc Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã họp đưa ra hình thức kỷ luật đối với vị Phó chủ tịch xã có sai phạm.

Theo đó, sáng 24/8 vừa qua, sau khi căn cứ tính chất, mức độ và xem xét toàn diện vụ việc, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) đã thống nhất đưa ra hình thức xử lý kỷ luật khiển trách đối với ông Trương Phúc Thực – Phó chủ tịch UBND xã An Bình, vì có sai phạm trong xác nhận lý lịch của chị Nguyễn Thị Quyên (23 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách), gây xôn xao dư luận vào tháng 8/2017 vừa qua.

20664802_1712503239044831_3343258233027209111_n
Xác nhận có “bút phê” của lãnh đạo xã An Bình.

Trước đó, ngày 7/8, facebook của anh Nguyễn Danh Cường (27 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) chia sẻ dòng trạng thái kèm theo hình ảnh chụp bản sơ yếu lý lịch của người em gái.

Sơ yếu lý lịch này do ông Trương Phúc Thực – Phó chủ tịch UBND xã An Bình xác nhận, trong đó có ghi: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, khiến anh Cường bức xúc đăng tải lên mạng xã hội và xin ý kiến “tư vấn” của cộng đồng mạng.

Facebook của anh Cường ghi: “Đợt này xã làm đường nhưng do mức đóng quá cao nên bố mẹ tôi không đủ khả năng để đóng tiền. Nay em tôi học xong đại học muốn đi xin việc làm, mà xuống xã làm hồ sơ, các chú ở dưới xã ghi như thế này đã đúng chưa?

Em tôi nó mới học xong chưa đủ khả năng kinh tế làm sao lại chặn đường phát triển của em tôi ngay từ lúc mới lập nghiệp như thế này”.

Chia sẻ với báo chí, anh Cường bức xúc cho biết, theo thông báo của xã về việc đóng góp làm đường nông thôn mới, gia đình anh Cường phải đóng 6 khẩu, mỗi khẩu 2 triệu đồng, tổng số tiền phải đóng là 12 triệu. Đây là số tiền lớn nên gia đình anh Cường chưa có để đóng góp cho xã, nên mới có chuyện lãnh đạo xã viết phê bình vào lý lịch của em gái anh Cường.

20751242_1713421538953001_2131749162_n
Bản sơ yếu lý lịch mới của chị Nguyễn Thị Quyên đã được ông Lê Đình Khoa – Chủ tịch UBND xã ký xác nhận, đóng dấu theo đúng quy định.

Sau những ngày chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo huyện và tinh thần cầu thị, sửa sai của lãnh đạo UBND xã An Bình, sáng 10/8, được sự hợp tác từ phía gia đình và hướng dẫn của cán bộ xã, bản sơ yếu lý lịch mới của chị Nguyễn Thị Quyên đã được ông Lê Đình Khoa – Chủ tịch UBND xã ký xác nhận, đóng dấu theo đúng quy định.

Minh Khang / VTC