Hot boy Trà Vinh nổi tiếng nhờ tài vẽ siêu đỉnh

Là sinh viên ngành thiết kế nội thất trường Đại học Văn Lang, chàng trai 9X Huỳnh Ngọc Thịnh còn là cái tên “quen tai” trong group Cộng đồng yêu vẽ bởi chính những tác phẩm 3D, tả thực hút mắt người nhìn.

Bắt đầu phát hiện ra năng khiếu và quyết định đầu tư vào bộ môn nghệ thuật hội họa vào những năm cuối trung học, chàng trai trẻ đến từ Trà Vinh đã chọn cọ vẽ, giấy màu làm anh bạn thân lúc nào không hay.

Ngắm nhìn tranh của Thịnh chợt nhận ra rằng mọi thứ xung quanh đều có thể trở nên nghệ thuật, có câu chuyện và có cả những mưu toan của tác giả.

Ngọc Thịnh được cộng đồng mỹ thuật trong và ngoài nước biết đến qua các tác phẩm tranh chân dung  siêu thực rất ấn tượng.

Sở trường là vẽ tranh truyền thần, Thịnh chọn các nhân vật nổi tiếng các lĩnh vực để họa lại, đây cũng là một cách thể hiện sự ngưỡng mộ của anh đến những con người tài năng.

Chia sẻ với Thegioitre.vn, Thịnh cho biết anh chưa hề học qua một lớp hay một khóa đào tạo nào về hội họa mà hoàn toàn là do anh tự mày mò học theo các anh chị đi trước và xem hướng dẫn trên youtube. Cứ thế dần dần mọi nét vẽ trên giấy dưới óc sáng tạo và đôi bàn tay tài hoa, chàng sinh viên trẻ tuổi đã kiếm được những đồng lương đầu tiên.

Ngọc Thịnh có niềm  niềm đam mê hội họa bất tận

Ngọc Thịnh có niềm đam mê hội họa bất tận

Ngoài việc học tập trên trường, Thịnh còn nhận vẽ chân dung, vẽ truyền thần, vẽ trang trí quán, và dạy hội họa cho một lớp mầm tại Trà Vinh.

Nguồn thu nhập từ công việc cầm cọ này tuy không nhiều nhưng cũng đủ để giúp cho chàng trai trẻ có thể tự lo sinh hoạt phí và đặc biệt là anh đã được sống trọn cảm xúc với niềm đam mê hội họa trong công việc của mình.

 Một số bức tranh vẽ 3D đánh lừa thị giác của chàng trai trẻ Huỳnh Ngọc Thịnh

 Một số bức tranh vẽ 3D đánh lừa thị giác của chàng trai trẻ Huỳnh Ngọc Thịnh

“Vẽ là một phần cuộc sống của em rồi” – lời chia sẻ của Thịnh chân thành đến nỗi chỉ cần nhìn các bức vẽ của anh chàng thôi cũng dễ dàng nhận ra đã có bao nhiêu tâm huyết được đặt vào đó. Những bức vẽ 3D khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa vì giống quá, bức vẽ truyền thần lại hút mắt người xem như thể nhân vật trong mặt phẳng giấy chưa đầy 2mm ấy đang nhìn lại mình.

Tất cả những bức vẽ được Thịnh chia sẻ trên mạng xã hội đều ngay lập tức nhận về nhiều lượt yêu thích và bình luận khen ngợi.

Được gia đình ủng hộ theo niềm đam mê, nên tuy gia đình không thuộc loại khá giả nhưng Thịnh có lẽ đã trở thành anh thanh niên “giàu có” rồi. Anh giàu bởi anh đang sở hữu bộ tranh vẽ giá trị, anh giàu bởi anh có niềm đam mê và có dư khả năng để phát triển niềm đam mê ấy trong tương lai.

Câu chuyện của Thịnh cùng niềm đam mê hội họa bất tận đã tiếp thêm động lực cho rất nhiều bạn trẻ khác chung niềm yêu thích. Cùng chúc cho chàng trai trẻ Huỳnh Ngọc Thịnh sẽ gặp được nhiều thành công trong tương lai và sẽ không bao giờ từ bỏ “nghề vẽ” của mình.

LAN NGUYỄN / thegioitre.vn