Hải Dương ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra và Quỹ Vì người nghèo năm 2017.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh hưởng ứng tại lễ phát động quyên góp.

Tại lễ phát động ngày 21/9, kinh phí quyên góp đã đạt trên 2,2 tỷ đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017 được triển khai từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/10.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp, các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất có thể. Các hộ dân tham gia ủng hộ ít nhất 10.000 đồng/hộ.

Nguồn quỹ vận động được sẽ chuyển ủng hộ cho nhân dân các tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, vươn lên ổn định cuộc sống; phần còn lại sẽ bổ sung vào Quỹ Vì Người nghèo các cấp để hỗ trợ các hộ nghèo trong tỉnh.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)