4 cầu thủ nhí Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang như thế nào?

4 em đã được an toàn. Vậy, đội giải cứu đã dùng cách nào để đưa các em nhỏ ra khỏi hang?.

Liên quan đến chiến dịch giải cứu đội bóng 13 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, Thái Lan, tính đến thời điểm này, 4 thành viên đầu tiên đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang trong ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu. Đây là thông tin được người dân Thái Lan và thế giới mong chờ nhất trong ngày 8/7. Ngay trong tối qua (8/7), lực lượng cứu hộ đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Các cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang được chở bằng cáng từ xe cứu thương đến máy bay trực thăng. Ảnh: EPA.

Tại cuộc họp báo, ông Narongsak Osottanakorn – chỉ huy lực lượng cứu hộ – cho biết, chiến dịch giải cứu đã thành công hơn mong đợi. Ngay trong ngày đầu tiên, đã có 4 em được đưa ra khỏi hang. Sau khi kiểm tra sức khỏe, các em được đưa đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai, cách hang Tham Luang khoảng 70km để chăm sóc. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã đưa được thêm 4 em khác tới vị trí an toàn hơn trong hang. Ông Narongsak cho biết lực lượng cứu hộ cần thêm thời gian để chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho đợt cứu hộ tiếp theo.

Phóng viên Ngọc Phương – phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đang có mặt tại Thái Lan sẽ cho biết thêm thông tin về vụ việc. Mời quý vị theo dõi video sau: