Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang

Trưa 30/7, đoàn xe cứu thương đưa 13 thi thể nạn nhân xấu số do tai nạn tại tỉnh Quảng Nam về quê để lo hậu sự. Không khí tang thương bao trùm thôn Lương Điền, xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Cứ mỗi lần đoàn xe cứu thương lần lượt chở thi thể các nạn nhân dừng lại tại sân trước Nhà văn hóa thôn là những người thân, họ hàng lại chạy đến ôm chầm lấy quan tài, than khóc nức nở.

Đứng bàng hoàng bên đường, bà Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) – người dân trong thôn nói: “Sáng nay cả làng nghe tin ai cũng hoảng loạn, không tin là sự thật. Mọi người điều bỏ công việc ruộng đồng để ra đón các nạn nhân. Thương tâm quá!“.


Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 1.
Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân dừng lại tại nhà văn hóa thôn

Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 2.
Rất đông bà con trong thôn đến đón thi thể các nạn nhân về.

Trong căn nhà nhỏ cấp 4 của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long, 4 chiếc quan tài đặt cạnh nhau kèm tiếng khóc xé lòng khiến những người chứng kiến cũng không ngăn được nước mắt. Đang trong ngày vui, nhưng bỗng chốc mọi thứ đảo lộn chỉ sau một cuộc điện thoại báo tin dữ. Kèn hoa, rạp đám cưới bỗng chốc hoá thành rạp đám tang, tiếng vui cười hạnh phúc thay thế bằng những tiếng khóc than ai oán đến não lòng.

Vụ tai nạn phút chốc đã biến ngày hỷ thành ngày đại tang, chú rể Long mất ngay trong ngày cưới của mình. Đau lòng hơn, mẹ chú rể là bà Ngô Thị Bê, chị Nguyễn Thị Nhung (chị gái chú rể) và bé Nguyễn Thư Kỳ (cháu chú rể) cũng tử vong trong chuyến xe định mệnh.

Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 3.
Người thân của chú rể khóc ngất trong căn nhà mới nửa ngày trước thôi còn đầy ắp tiếng cười.

Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 4.
Ngay cả những người đàn ông cũng không nén nổi nỗi đau và những giọt nước mắt

Theo người dân địa phương, gia đình chú rể Long có hoàn cảnh cũng khó khăn. Bố của anh Long không may qua đời vì tai nạn cách đây khoảng 10 năm, bà Bê ở vậy nuôi con cho đến bây giờ.

Khoảng 5 năm nay, anh Long vào Bình Dương lập nghiệp và quen biết, sau đó quyết định đi đến hôn nhân với người vợ hiện tại. Sau 2 năm tìm hiểu nhau, anh Long và cô dâu tổ chức lễ cưới tại Bình Dương vào ngày 22/7. Ngày 30/7, hai người dự định cưới ở nhà cô dâu tại Bình Định và ngày 2/8 cưới ở nhà chú rể.

Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 5.
Bà con xóm làng kéo đến các gia đình nạn nhân chia buồn

Xé lòng cảnh người nhà chú rể dỡ bỏ kèn hoa, rạp cưới để đặt 4 chiếc quan tài cạnh nhau trong ngày đại tang – Ảnh 6.
Lực lượng chức năng địa phương cũng có mặt hỗ trợ công tác đưa thi thể các nạn nhân về nhà

Ngoài gia đình chú rể còn có những trường hợp thương tâm khác trong cùng gia đình tử nạn như vợ chồng ông Nguyễn Khắc Nguyền, bà Nguyễn Thị Gái, hai anh em ông Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Khắc Mỹ… Các gia đình đều ở gần nhau, không khí tang thương bao trùm cả một vùng quê.
tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngNgười dân thôn Lương Điền đau đớn đón nhận tin dữ

“Long là con út trong nhà, khi vào làm việc ở Bình Dương, Long có tình cảm và quyết định đi đến hôn nhân với chị L. (trú tại Bình Định). Dự định của gia đình là tối 29/7 vào Bình Định để sáng sớm hôm nay làm lễ nạp tài tại nhà gái, đến ngày 2/8 làm lễ cưới tại nhà trai, nhưng tai nạn đã cướp đi tất cả”, ông Nguyễn Tôn Phúc, một người họ hàng, ngậm ngùi.

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọng

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngNgười thân khóc ngất bên thi thể vợ chồng ông Nguyền

10h sáng nay, khi chiếc xe đầu tiên chở thi thể các nạn nhân về đến thôn, hàng trăm người dân đứng vây kín con đường bê tông nhỏ hẹp.

“Sự việc diễn ra đột ngột và đau lòng quá, cả thôn giờ không biết đến nhà nào, bỏ nhà nào bởi lẽ, cứ ra ngõ là gặp tang thương, xóm giềng trùm trong tang tóc”, một người dân nói trong nước mắt.

Nghẹn ngào trước đại tang

Nhiều người không kìm nén được đau đớn khi có mặt tại nhà nạn nhân Ngô Thị Bê (SN 1960, mẹ chú rể Nguyễn Khắc Long).

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngChủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (bìa trái) thắp hương chia buồn

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọng

Mẹ cháu Thư khóc ngất gọi tên con trong tuyệt vọng

Vụ tai nạn thảm khốc rạng sáng nay khiến 4 người trong gia đình bà Bê thiệt mạng. Ngoài bà Bê, Long, chị gái Long, còn có một cháu nội bà Bê năm nay mới 7 tuổi.

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp nơi cuối thôn Lương Điền, tiếng khóc thảm thiết của người thân các nạn nhân vang lên.

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngAnh trai của chú rể nghẹn ngào bên thi thể mẹ, em trai, chị gái và cháu

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọng

Ảnh cưới của chú rể

Cách nhà chú rể khoảng 150m, những tiếng khóc than, ai oán gọi tên cha, mẹ của các con nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền (SN 1964) cũng xé tan sự yên bình của một thôn nghèo.

Nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền và vợ là Nguyễn Thị Gái (1964) là 2 trong số các nạn nhân gặp nạn. Chuyến xe định mệnh từ Quảng Trị vào Bình Định đã khiến 2 vợ chồng tử vong, để lại 3 đứa con thơ và nhiều dự định dang dở.

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngNgười dân thôn Lương Điền nghẹn ngào trước đại tang

“Nghĩ đến hoàn cảnh gia đình Long khó khăn, cha mất sớm nên khi hay tin cháu lấy vợ, vợ chồng nó (ông Nguyền và bà Gái – PV) đã rất phấn khởi muốn được trực tiếp đi hỏi vợ cho cháu. Ai ngờ, niềm vui ngắn chẳng tày gang, cả làng đã phải đón nhận nỗi bất hạnh lớn thế này”, một người thân có mặt tại nhà ông Nguyền nghẹn ngào.

tai nạn,tai nạn giao thông,tai nạn ô tô,tai nạn chết người,Quảng Nam,tai nạn nghiêm trọngNgười trong làng mỗi người một tay giúp gia đình chú rể chuẩn bị tang lễ

Có mặt tại thôn Lương Điền, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trước mắt, tỉnh trích ngân sách hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng.

“Đây là một nỗi đau, nỗi mất mát lớn của không chỉ người thân các nạn nhân, của xã Hải Lăng mà còn là nỗi đau thương của nhân dân Quảng Trị”, ông Chính cho biết.

Vào khoảng 2h30 sáng nay, tại địa phận thôn Uất Lũy, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 13 người tử vong.

Xe khách chở 17 người từ Quảng Trị vào Bình Định để làm đám hỏi thì bất ngờ đối đầu với xe container chạy chiều ngược lại, làm 13 người trên xe khách tử vong.