Thắng Yemen dù chỉ 1 bàn, 99.99% ĐT Việt Nam không phải đội hạng 3 kém nhất!

Dù đã để thua 2 trận đấu đầu tiên trước các đối thủ Iraq và Iran, tuy nhiên ĐT Việt Nam vẫn đang còn cơ hội đi tiếp tại Asian Cup 2019.

Nói cách khác, cơ hội đi tiếp vẫn đang rộng mở với thầy trò HLV Park Hang-seo. Nguyên nhân là bởi ở trận đấu đầu tiên của bảng E, Saudi Arabia tiếp tục cho thấy sức mạnh vượt trội hơn Lebanon để giành trọn 3 điểm. Và ở trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ, một ứng viên khác cho tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này là Qatar cũng không gặp nhiều khó khăn trước ĐT CHDCND Triều Tiên. Thậm chí, việc chủ nhà của World Cup 2022 “hủy diệt” đối thủ còn đang giúp cho ĐT Việt Nam ít nhiều được hưởng lợi thế trước lượt trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019.


Sức mạnh vượt trội của ĐT Qatar và ĐT Saudi Arabia đã ít nhiều mang tới tình huống có lợi cho ĐT Việt Nam.
Cụ thể, Qatar và Saudi Arabia đã biến bảng E trở thành nơi có đội xếp thứ 3 có thành tích kém hơn ĐT Việt nam sau 2 lượt trận đầu tiên.

Hiện tại, chỉ số bàn thắng bại của Lebanon là -4 (0-4) trong khi của CHDCND Triều Tiên là -10 (0-10). Chỉ số này đối với ĐT Việt Nam đang là -3 (2-5). Như vậy, nếu ĐT Việt Nam có thể thắng ĐT Yemen với cách biệt 1 bàn, ĐT Lebanon sẽ phải thắng ĐT CHDCND Triều Tiên với 3 bàn cách biệt. Trong trường hợp ĐT CHDCND Triều Tiên giành chiến thắng, ĐT Lebanon chắc chắn sẽ xếp sau ĐT Việt Nam. Còn đội bóng Đông Bắc Á nếu muốn xếp trên ĐT Việt Nam sẽ phải giành chiến thắng trước ĐT Lebanon với 8 bàn cách biệt – một tỷ số khó có thể trở thành hiện thực nếu nhìn vào những gì mà ĐT CHDCND Triều Tiên đã thể hiện từ đầu giải đấu.

Đây là những con số rất lạc quan với ĐT Việt Nam. Cơ hội vẫn còn, song cũng cần phải nói rằng thử thách đặt ra cho nhà vô địch AFF Cup 2018 là không nhỏ. Thứ nhất, ĐT Việt Nam đang có chỉ số phụ là -3. Thứ hai, ĐT Yemen chưa chắc đã là đối thủ không dễ bị bắt nạt khi cũng có quyền mơ về 1 tấm vé đi tiếp (dù chỉ số phụ đang là -8).

Theo VTV

Nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/thang-yemen-du-chi-1-ban-99-99-dt-viet-nam-khong-phai-doi-hang-3-kem-nhat/20190114081745948