Quốc Oai – Thạch Thất : Trẻ em thích thú bơi lội khi mưa lũ ngập

Cần gì phải tốn tiền vào bể bơi mùa mưa bão này, cứ cho các cháu ra đường bơi lội thỏa thích luôn nhé.

Chiều 22/7 đường tỉnh lộ 421B qua khu vực xã Cân Hữu (Quốc Oai, Hà Nội) ngập mấy ngày nay do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài ở các tỉnh phía Bắc. Có đoạn nước ngập sâu kéo dài hàng trăm mét khiến các phương tiện giao thông không thể đi qua.,nhiều người dân cùng hàng trăm trẻ em tranh thủ tắm mát ngay trên mặt đường. Thật là cơ hội tốt để các em trải nghiệm bơi lội mà :v

Tuy nhiên qua quan sát vẫn có nhiều em khi bơi vẫn không mặc áo phao có thể gây nguy hiểm đuối nước

Lực lượng chức năng đã cắm biển cấm các phương tiện và người qua khu vực ngập sâu, thế nhưng hàng trăm người dân quanh vùng vẫn ra bơi lội.

Người dân trong xã Cấn Hữu tranh thủ ra quốc lộ thả lưới, cất vó kiếm những chú cá bơi lạc mùa nước lũ.
theo: dân trí

Người dân các làng ở xã Cấn Hữu và thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) đổ ra đường 421B vui chơi, bơi lội, đánh cá khiến khu vực này tấp nập như bãi biển.

Sau trận mưa lớn sáng 21/7, nhiều nơi ở ngoại thành Hà Nội vẫn bị ngập sâu, giao thông tê liệt. Điển hình là trên đại lộ Thăng Long đoạn vào khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn và đường 421B thuộc xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.

Hai ngày nay, chừng 500 m trên tuyến đường huyết mạch nối thị trấn Quốc Oai với một số xã của huyện Quốc Oai bị ngập sâu.

Thấy mưa ngập, rất đông người dân (chủ yếu là thanh niên và trẻ em) ở các làng thuộc xã Cấn Hữu đổ về đây vui chơi, bơi lội.

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết cảnh này diễn ra thường xuyên mỗi khi đường bị ngập. Hôm nay tranh thủ chiều chủ nhật, bà cho các cháu ra nghịch nước.

Chỗ ngập sâu nhất dọc tuyến đường này khoảng 70 cm. Những đoạn ngập nông, người lớn tha hồ chơi các trò tinh nghịch cùng trẻ nhỏ.

Người dân cho biết ở quanh vùng này không có chỗ bơi do ao hồ rất hiếm. Muốn bơi vào ngày hè nóng nực phải đi khá xa, sang làng khác mới có chỗ giải nhiệt.

Dải phân cách ven đường hai ngày nay trở thành chỗ nhảy cho các thanh niên.

Nhiều người mang cả phao ra bơi. Ngày thường, đây là lối đi của ôtô, xe máy. Cung đường này có cả xe tải, xe buýt, xe khách lưu thông thường xuyên.

Ông Hà Danh Bình (71 tuổi) cho biết có thể bơi xa nhưng hôm nay được dịp vùng vẫy nhiều giờ nên mệt, nhờ con cháu mang phao ra nằm lênh đênh trên nước.

Có thanh niên dắt cả chó ra lội nước cùng và chụp ảnh, quay video. Anh đã đeo điện thoại di động vào cổ để đề phòng bị rơi xuống nước.

Một người đạp xe thể thao về phía Xuân Mai đến đây phải đi bộ vác xe qua. Anh cho biết chiều nào cũng đạp xe, dù biết ở đây ngập nhưng vẫn đi qua vì không còn lối nào gần hơn.

Nhóm sinh viên đang được nghỉ hè nhảy dưới nước ngập ở nơi vốn là cánh đồng lúa đã được thu hoạch xong.

Một số người từ xa mang vó đến đánh bắt cá.

Sau 3 tiếng ngồi chờ, họ thu được hơn chục kg cá chép và rô phi.

Khang Duy, một thanh niên sống ở thị trấn Quốc Oai cho biết sẽ mang những chú cá này về làm thịt ăn tối và chia cho người thân, bạn bè.

Theo Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/do-xo-ra-duong-boi-loi-danh-ca-sau-hai-ngay-mua-ngap-post862519.html