Quốc Oai, Hà Nội: Điện giật từ dây chống sét khiến bé trai 10 tuổi t.ử v.o.n.g

Sáng ngày 6/5, người dân thôn Bạch Thạch, xã Hòa Thạch vẫn không hết bàng hoàng khi một bé trai bị điện giật t.ử v.o.n.g.

Vào khoảng hơn 7 giờ sáng, bé P.T.N (sinh năm 2008, ở thôn Bạch Thạch, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra đồng gặt lúa cùng bố mẹ. Ở khu vực trạm bơm khu Gò Gia ở thôn Bạch Thạch có một máng nhỏ dẫn nước phục vụ tưới tiêu cho bà con, cạnh mương có một đoạn dây chống sét nằm ven mương nước. Và khi đi đến đó rửa chân thì cháu bé bị dây vướng vào cổ, tay.

Dây chống sét chạy dọc mương dẫn nước tưới tiêu, ảnh: FB Quốc Oai News

Theo lời một số người dân chứng kiến lúc cháu bé gặp nạn, khi thấy cháu bị như vậy một số người đã hô hoán, mẹ cháu bé (chị Doãn Thị Lành) ở gần đó chạy tới, tìm cách kéo cháu ra khỏi dây chống sét, nhưng do chị Lành đi ủng nên khi tiếp xúc với cháu cảm nhận được nguồn điện rồi bị bật ra ngoài.

Nhờ sự giúp đỡ của người dân, cháu N. được đưa vào trạm y tế xã Hòa Thạch để cấp cứu nhưng đã t.ử v.o.n.g.

Liên hệ với lãnh đạo xã Hòa Thạch, ông Cấn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Ngay khi biết tin chúng tôi đã có mặt tại trạm y tế xã chỉ đạo bằng mọi cách để cứu cháu bé nhưng không thể cứu được. Khoảng gần 2 giờ chiều ngày hôm nay, gia đình đã làm mai táng cho cháu.

Dây nguồn được cho là dẫn điện bị rò rỉ khiến bé N. bị giật c.h.ế.t, ảnh: FB Quốc Oai News.

Trước sự việc đau lòng này, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương từ huyện đến xã đã kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình.

Đồng thời báo cáo Công an huyện Quốc Oai, Công an Thành phố Hà Nội, đội Kỹ thuật Hình sự – Công an thành phố Hà Nội đến hiện trường, điều tra và làm rõ vụ việc. Thông tin ban đầu chúng tôi nhận được cháu t.ử v.o.n.g do bị điện giật”.

“Trạm bơm này là trạm bơm giã chiến nằm trên địa bàn thôn Bạch Thạch, trước đây do UBND xã, HTXNN Bạch Thạch quản lý, nhưng từ năm 2017 đã được bàn giao lại cho Công ty Thủy lợi Sông Tích quản lý” – Ông Thành cho biết thêm.

Hiện tại, sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Nguồn: http://tinnhanhonline.vn/dien-giat-khien-be-trai-10-tuoi-tu-vong-o-huyen-quoc-oai-ha-noi-1483051