Phú Thọ: Rủ nhau ra bãi cát chơi, 2 học sinh bị đ.uối nước, c.hết t.hương tâm

Chiều 21/3, do được nghỉ học nên một số em học sinh Trường THCS Trung Nghĩa rủ nhau ra bãi cát trên sông Đà chơi. Do chủ quan, 2 em học sinh nữ lớp 6 Trường THCS Trung Nghĩa đã bị trượt chân, xa xuống hố bống trên sông Đà sâu khoảng 2,5-3m và t ử vong.

Hai em học sinh x.ấu s.ố bị đuối nước ở sông Đà là em Phạm Ánh Linh và Nguyễn Thị Hải Yến, khu 3 xã Trung Nghĩa. Ngay sau khi phát hiện 2 bạn bị đuối nước, nhóm học sinh đã hô hoán và chạy vào khu dân cư báo cho người dân.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã nhanh chóng xuống hiện trường thực hiện các biện pháp tìm kiếm.

Đến14h cùng ngày, t hi t hể của 2 em học sinh nói trên đã được các lực lượng chức năng, người dân vớt, đưa lên bờ và bàn giao cho các gia đình lo hậu sự.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dù chưa bước vào mùa nước nhưng sự việc đa.u l.òng này đã xảy ra, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cho các em học sinh trong việc lựa chọn địa điểm vui chơi an toàn, lành mạnh.